Xin ý kiến về công trình 36 tầng “không phù hợp quy hoạch”

2 Thanh Niên
Công ty CP khách sạn Thắng Lợi đề xuất giữ nguyên các công trình cao 1 - 3 tầng đã xây dựng trên đất có mặt nước, dỡ bỏ khối dịch vụ khách sạn tại trung tâm khu đất để xây dựng mới công trình 36 tầng.
UBND TP.Hà Nội cho biết vừa nhận được văn bản kèm hồ sơ của Công ty CP khách sạn Thắng Lợi đề nghị chấp thuận đề xuất nghiên cứu lập và triển khai dự án đầu tư xây dựng tổ hợp trung tâm thương mại, khách sạn, căn hộ cao cấp tại khu đất của khách sạn Thắng Lợi cũ, nay đã đổi tên thành khách sạn Hilton Hanoi Westlake sau khi được Tập đoàn BRG mua lại cổ phần vào cuối năm 2014. Khu đất này có tổng diện tích 42.280 m2, nằm trong lòng Hồ Tây.
Công ty CP khách sạn Thắng Lợi đề xuất giữ nguyên các công trình cao 1 - 3 tầng đã xây dựng trên đất có mặt nước, dỡ bỏ khối dịch vụ khách sạn tại trung tâm khu đất để xây dựng mới công trình 36 tầng.
Tại văn bản xin ý kiến Bộ Xây dựng, UBND TP.Hà Nội cho biết, theo quy hoạch chung xây dựng thủ đô đã được Thủ tướng phê duyệt năm 2011, khu vực này thuộc diện không cho phép xây dựng công trình cao tầng và các hoạt động lấn chiếm không gian Hồ Tây. Khách sạn Thắng Lợi cũng thuộc loại công trình có kiến trúc đặc biệt, bảo tồn không gian và công trình kiến trúc có giá trị về lịch sử, văn hóa, cảnh quan. Theo quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc công trình cao tầng trong khu vực nội đô lịch sử đã được UBND TP ban hành vào tháng 4.2016, khu đất này cũng nằm tại vị trí không xây dựng công trình cao tầng. “Công ty CP khách sạn Thắng Lợi đề xuất công trình cao tầng với quy mô 36 tầng là vượt quá quy định, không phù hợp với quy hoạch của khu vực”, văn bản của UBND TP.Hà Nội nêu rõ, nhưng TP.Hà Nội vẫn đề nghị Bộ Xây dựng xem xét, cho ý kiến chỉ đạo về đề xuất nêu trên của nhà đầu tư.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Minh Khoa

Minh Khoa

Tại sao lại phải xin ý kiến, không đúng qui hoạch là không cho xây. Đừng tạo tiền lệ xấu cho những dự án sau này!
Khách Qua Đường

Khách Qua Đường

Đúng luật thì làm thôi!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều cư dân cụm chung cư CT2, CT3, CT4 Xa La hoang mang về tình trạng pháp lý căn hộ đang ở  /// Ảnh: Lê Quân

Dân không sai, sao để dân chịu thiệt?

Các giao dịch đều được pháp luật thừa nhận và người gây ra các sai phạm phải là người giải quyết vấn đề. Ở đây là chủ đầu tư (Mường Thanh), cơ quan chức năng, chứ không phải là người dân, mà thu hồi sổ đỏ của họ.