Xử lý cán bộ lơ là với dịch tả lợn châu Phi

0 Thanh Niên Online
Chiều 6.6, Huyện ủy, UBND H.Hòa Vang chỉ đạo 11 xã trên địa bàn quyết liệt ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi.

 

Chôn lấp heo dịch tại xã Hòa Tiến /// Ảnh: Nguyễn Tú Chôn lấp heo dịch tại xã Hòa Tiến - Ảnh: Nguyễn Tú
Chôn lấp heo dịch tại xã Hòa Tiến
Ảnh: Nguyễn Tú

Theo UBND xã Hòa Tiến, sáng 6.6 xã phát hiện tại khu vực tập trung rác thôn Lệ Sơn Nam có 1 con heo nái khoảng 1 tạ đã chết, nghi mắc dịch tả lợn châu Phi, Phòng Nông nghiệp huyện cùng UBND xã tiến hành tiêu hủy, tiêu độc khử trùng.

Đồng thời, xã tăng cường tuyên truyền người dân không nên vứt xác heo bừa bãi tránh dịch lây lan mà cần báo cho xã chôn lấp, phun rải hóa chất đúng quy định.

Ông Đặng Phú Hành, Phó chủ tịch UBND H.Hòa Vang cũng yêu cầu xã Hòa Phong quyết liêt hơn trước chiều hướng lây lan dịch nhanh tại xã, đã có 2 ổ dịch tại đây trong 2 ngày vừa qua, cùng với xã Hòa Phú, Hòa Tiến là các xã có dịch tả lợn châu Phi hiện nay.

Ông Trần Văn Trường, Bí thư Huyện ủy Hòa Vang cũng yêu cầu giám sát công tác quản lý, phòng chống dịch, xử lý trách nhiệm địa phương và cán bộ nếu không tích cực, lơ là hoặc làm không tốt.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tả lợn châu Phi H.Hòa Vang cũng khuyến cáo người dân các nguy cơ lây lan dịch từ thức ăn thừa cho lợn được chở từ nhiều nơi về địa phương, đồng thời sử dụng trang phục bảo hộ đúng quy định cho người phun thuốc tiêu độc khử trùng chuồng trại, khu vực có dịch tả lợn châu Phi.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm