Xe khách đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài Lào Cai - Ảnh VECOM
Xe khách đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài Lào Cai - Ảnh VECOM
Ủy ban An toàn giao thông quốc gia vừa đề nghị Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an xác minh vụ việc xe khách Tiến Hồng biển kiểm soát 19B-009.70 chạy ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
Trước đó, các trang mạng xã hội đưa clip một xe khách chạy ngược chiều trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, hướng từ Lào Cai về Hà Nội. Trung tâm điều hành đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã kiểm tra hệ thống camera giám sát phát hiện đây là xe khách của nhà xe Tiến Hồng.
Theo Ủy ban ATGT quốc gia, đây là hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ, vì vậy Ủy ban đề nghị Cục Cảnh sát giao thông xử lý nghiêm.
Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, ngay sau khi đưa vào khai thác toàn tuyến tháng 9.2014, cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã xuất hiện tình trạng nhiều hộ dân kinh doanh dịch vụ ăn uống, bán nước mui… lấn chiếm trái phép hành lang an toàn giao thông, tạo thành điểm dừng đỗ trái phép cho các phương tiện, làm mất mỹ quan hai bên đường và đặc biệt là gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông, trốn phí.
Ngoài ra, phương tiện dừng đỗ trái phép trên cao tốc đón trả khách; người dân hai bên đường phá hàng rào, hộ lan, phớt lờ quy định, cố tình đi xe máy vào đường cao tốc, thậm chí chăn thả trâu bò, trồng hoa màu trong hành lang đường bộ cao tốc và lên đường cao tốc để tham gia giao thông, bắt xe khách...
Đây là nguyên nhân chính dẫn đến 10 vụ tai nạn giao thông khiến 11 người chết và 5 người bị thương; trong đó, riêng năm 2015, xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông làm 6 người chết và 2 người bị thương.

Mai Hà

Bạn đọc phản hồi (7 nhận xét)

Hai

Đối với đường cao tốc xe chạy ngược chiều là hành vi giết người. Đề nghị đưa vào luật rõ ràng. Đề nghị tước giấy phép kinh doanh vĩnh viễn và cho lái xe đi tù. Bạn nghĩ sao khi hai xe đấu đầu nhau trên đường cao tốc, hậu quả thật thảm khốc đúng không? Phải xử lý hình sự chứ không phải vi phạm giao thông đường bộ nữa. Xử thật nặng để lần sau không có trường hợp nào như thế này nữa và đồng nghĩa với việc cứu sống bao mạng người.

Trịnh Công Định

Tịch thu xe , xử lý hình sự tài xế cho ở tù 5 năm vì tội cố tình gây nguy hiểm tính mạng người khác .

Anh Minh

Họ xử lý nghiêm lắm, giam bằng 2 tháng, phạt 8,5 triệu đồng. Nghiêm khủng khiếp...

HOANGPHIHONG

Những cái xấu không bị nghiêm trị nó sẽ lây lan như cỏ dại.

Nguyễn Trung Tuyến

Coi mạng người rẻ như rơm rác hay sao mà chạy ngược chiều. Phạt hết khung

phạm thị bích hoàn

21h ngày 31/2/2016 tôi cũng phải tránh 1 xe 4 chỗ màu đen trên đường cao tốc nội bài - Lào Cai chạy ngược chiều với các xe đang chạy với tốc độ cao qua đoạn Sai Nga một đoạn, thật nguy hiểm cho các suy nghĩ của các bác tài xế gần một tý nhưng gây tai nạn cho người khác

Song Anh

Phải xử lý hình sự. Fast and furious

Bình luận