Xử lý phó giám đốc sở 'thăng tiến thần tốc'

11 Thanh Niên
Ngày 13.9, ông Trần Kim Hùng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Định, xác nhận Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất với đề xuất của Ban Tổ chức về kết quả xác minh quá trình kết nạp Đảng, chuyển Đảng chính thức của ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh này.
Tại cuộc họp chiều 12.9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định chỉ đạo Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh xóa tên ông Nguyễn Đức Hoàng khỏi danh sách đảng viên. Ban Tổ chức Tỉnh ủy sẽ tham mưu Ban Thường vụ có công văn đề nghị Đảng ủy Khối doanh nghiệp T.Ư yêu cầu Đảng ủy Tập đoàn dầu khí quốc gia VN chỉ đạo Đảng ủy Tổng công ty tài chính CP dầu khí VN thu hồi quyết định kết nạp Đảng đối với ông Hoàng.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định cũng giao Ban Cán sự UBND tỉnh đề nghị UBND tỉnh thu hồi quyết định bổ nhiệm Phó giám đốc Sở Ngoại vụ đối với ông Hoàng, Sở Ngoại vụ thu hồi quyết định bổ nhiệm Trưởng phòng Hợp tác quốc tế đối với ông Hoàng; kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan trong việc tiếp nhận, chuyển đảng chính thức, bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Hoàng.
Theo kết luận của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Định, tổ chức ra nghị quyết đề nghị kết nạp đảng viên đối với ông Hoàng (chi bộ phía nam Công ty CP chứng khoán dầu khí) được thành lập trái quy định vì chỉ có một đảng viên chính thức. Hồ sơ đảng tịch của ông Hoàng có nhiều vi phạm như: làm thủ tục đề nghị kết nạp khi chưa có đủ thời gian công tác theo quy định; người giúp đỡ, giới thiệu ông Hoàng vào Đảng cũng chưa có thời gian cùng công tác ít nhất một năm… Việc chuyển Đảng chính thức đối với ông Hoàng sai quy định do ông này không có giấy chứng nhận học lớp đảng viên mới.
Sau khi được kết nạp Đảng, ông Hoàng có đơn xin chuyển công tác từ Công ty CP chứng khoán dầu khí chi nhánh TP.HCM về Viện KSND tỉnh Bình Định. Ngày 28.9.2011, lãnh đạo Viện KSND tỉnh Bình Định có quyết định tiếp nhận không qua thi tuyển và phân công ông Hoàng làm việc tại Phòng Tổ chức cán bộ của Viện từ ngày 1.10.2011 và sau đó bổ nhiệm chức Phó phòng Thống kê tội phạm - công nghệ thông tin. Ngày 14.1.2013, ông Hoàng chính thức nhận công tác tại Sở Ngoại vụ Bình Định và được bổ nhiệm Trưởng phòng Hợp tác quốc tế của sở này vào ngày 17.4.2014. Ngày 28.5.2014, ông Hoàng được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định bổ nhiệm vào chức Phó giám đốc Sở Ngoại vụ.

Bình luận 11

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
My Kha

My Kha

Chắc có người lớn nhận đở đầu rồi đây.
Phạm Hoài Đạo

Phạm Hoài Đạo

Đây là dạng tham nhũng quyền lực.
Đàm thi Cười

Đàm thi Cười

Trước tiên cái sai này là ở ông trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy, Giámđốc Sở nội vụ cơ quan tham mưu việc tiếp nhận và làm hồ sơ ông Bí thư và chủ tịch tỉnh không thể không biết quy trình bổ nhiệm 5 bước hướng dẫn rất chặt chẻ, chỉ làm ẩu mà xếp cũng ký à
thành nam

thành nam

Rồi những người sai phạm bổ nhiệm này ngoài vị này mất chức thì các vị khác có công đưa vị này lên cùng lắm cũng chỉ khiển trách, kiểm điểm là cùng
Minh

Minh

Con của ngài nào thế nhỉ?
Lê Văn Huyên

Lê Văn Huyên

Đối tượng này có lẽ là "SIÊU NHÂN"
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Los Angeles (California, Mỹ) và tổ yến bị tạm giữ	 /// Ảnh: Xuân Hà - CBP

Cẩn thận 'ăn phạt' khi nhập cảnh nước ngoài

Để phòng ngừa dịch bệnh và rủi ro sinh học, nhiều nước như Mỹ, Úc... kiểm soát rất chặt việc mang các hàng hóa nông sản, thịt gia cầm, trứng... vào nội địa. Chính vì thế, nếu không để ý, người nhập cảnh có thể bị phạt nặng.
 
.
Bị cáo Hiếu tại phiên tòa  	  /// Ảnh: Huyền Mai

Trả giá cho mạng người

Vụ án Vũ Ngọc Hiếu (30 tuổi, quê Gia Lai) giết người yêu rồi phân xác phi tang xảy ra ở Gò Vấp, TP.HCM từng khiến dư luận rúng động. Hung thủ đã phải trả giá cho mạng người mà gã tước đoạt.