Xử phạt 4 người Trung Quốc lao động 'chui' ở Cần Thơ

1 Thanh Niên Online
4 người Trung Quốc sử dụng thị thực du lịch để lao động 'chui' tại Cần Thơ bị xử phạt tổng 80 triệu đồng.
Nhà máy xử lý chất thải rắn và phát điện Cần Thơ, nơi các lao động người Trung Quốc làm việc "chui" /// Ảnh: Đình Tuyển Nhà máy xử lý chất thải rắn và phát điện Cần Thơ, nơi các lao động người Trung Quốc làm việc "chui" - Ảnh: Đình Tuyển
Nhà máy xử lý chất thải rắn và phát điện Cần Thơ, nơi các lao động người Trung Quốc làm việc "chui"
Ảnh: Đình Tuyển
Ngày 16.8, tin từ UBND TP.Cần Thơ cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính 80 triệu đồng đối với 4 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh lao động trái phép tại Nhà máy xử lý chất thải rắn và phát điện Cần Thơ (trụ sở đóng tại xã Trường Xuân, H.Thới Lai, TP.Cần Thơ).
Theo quyết định xử phạt, những người Trung Quốc trên đã sử dụng thị thực ký hiệu DL (Du lịch) nhưng lại có hoạt động tham gia làm việc tại Nhà máy xử lý chất thải rắn.
Hành vi này đã vi phạm về việc Người nước ngoài nhập cảnh có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.
Nhà máy xử lý chất thải rắn và phát điện Cần Thơ có tổng diện tích hơn 5 ha, tổng mức đầu tư lên đến 47 triệu USD, tương đương 1.050 tỉ đồng. Chủ đầu tư là Công ty TNHH Everbright (Trung Quốc).
Tính đến nay, nhiều hạng mục của Nhà máy đã hoàn thành và dự kiến đi vào vận hành thử trong tháng 9 tới đây.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
hien

hien

Nếu tác giả tìm hiểu và đề cập đến việc xử lý Nhà máy sử dụng lao động Trung quốc chui như thế nào thì bài viết sẽ hay hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm