Xua đuổi hàng ngàn lượt tàu nước ngoài xâm phạm vùng biển Việt Nam

1 Thanh Niên
* Xử lý mạnh tàu cá Việt Nam khai thác trái phép
Ngày 19.7, tại hội nghị sơ kết 10 năm ngày Biên phòng toàn dân giai đoạn 2009 - 2019 và 60 năm ngày truyền thống Bộ đội biên phòng, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP.Đà Nẵng cho biết trong 10 năm qua, lực lượng biên phòng TP đã tổ chức xua đuổi hàng ngàn lượt tàu nước ngoài, bắt xử lý 120 tàu cá với gần 1.600 ngư dân nước ngoài vi phạm chủ quyền vùng biển VN.
Trong đó, có sự vận động tham gia phối hợp của hàng trăm lượt tàu cá và ngư dân nước ta trực tiếp đấu tranh chống hoạt động khai thác hải sản trái phép của tàu thuyền nước ngoài.
Cùng ngày, Bộ NN-PTNT đã làm việc với UBND tỉnh Kiên Giang về phát triển bền vững ngành thủy sản tỉnh Kiên Giang và chống khai thác thủy sản bất hợp pháp. Kiên Giang là một trong những tỉnh có lượng tàu khai thác thủy sản lớn nhất cả nước với gần 10.800 tàu.
Theo số liệu của Bộ NN-PTNT, Vùng 5 Hải quân và Sở Ngoại vụ Kiên Giang, trong 6 tháng đầu năm 2018, đã có 14 tàu cá với 129 ngư dân Kiên Giang bị nước ngoài bắt giữ, xử lý, giảm 17 tàu và 38 ngư dân so với cùng kỳ.
Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám đã đề nghị tỉnh Kiên Giang phải có biện pháp kiểm soát, quản lý tàu cá chặt chẽ hơn, nhất là phải lắp đặt các thiết bị giám sát tàu cá; phải xử phạt nghiêm để chấm dứt tình trạng tàu cá vi phạm vùng biển.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dân

Dân

trong 10 năm chúng ta xua đuổi hàng ngàn tàu nước ngoài đánh bắt,xâm phạm vùng biển là quá thấp so với mỗi tháng có hàng hàng chiếc xâm phạm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm