Xuất hiện ATM khẩu trang miễn phí tại TP.HCM

3 Thanh Niên
Từ trưa 6.8, người dân đi qua số 204B Vườn Lài (Q.Tân Phú, TP.HCM) tò mò về cây ATM khẩu trang được đặt trước địa chỉ này.
Người dân đến nhận khẩu trang miễn phí từ cây ATM khẩu trang  /// Ảnh: Trần Tiến Người dân đến nhận khẩu trang miễn phí từ cây ATM khẩu trang - Ảnh: Trần Tiến
Người dân đến nhận khẩu trang miễn phí từ cây ATM khẩu trang
Ảnh: Trần Tiến
Tại đây, nhân viên quản lý của ATM khẩu trang luôn túc trực để hướng dẫn người dân thực hiện các bước đảm bảo vệ sinh, chống khuẩn theo yêu cầu và cách thức lấy khẩu trang miễn phí từ ATM. Theo đó, người dân đến nhận khẩu trang xếp hàng giữ khoảng cách 2 m, mỗi người một lần chỉ nhận 1 bịch (2 - 3 cái) khẩu trang

Bất ngờ với ATM khẩu trang đầu tiên tại Việt Nam giữa đại dịch Covid-19

Trao đổi với PV Thanh Niên, anh Hoàng Tuấn Anh (35 tuổi), cho biết sau sáng chế thành công ATM gạo, anh tiếp tục sáng chế ATM khẩu trang nhằm phát khẩu trang miễn phí cho người nghèo tại TP.HCM và hôm qua (6.8) là buổi đầu tiên đưa ATM khẩu trang vào vận hành. Trước mắt, anh cùng đội nhóm sáng lập sẽ hoạt động ATM khẩu trang ngày thứ năm hằng tuần, bắt đầu từ 10 - 16 giờ, tại 204B Vườn Lài. Hầu hết số khẩu trang phát miễn phí do các nhà hảo tâm quyên góp. “Số lượng khẩu trang quyên góp đến hôm nay (6.8) là khoảng 10.000 cái”, anh Tuấn Anh chia sẻ và cho biết đến hết ngày 6.8 anh cùng nhóm quản lý thống kê phát được khoảng hơn 1.000 lượt người. Số còn lại sẽ tiếp tục được phát vào những đợt tiếp theo.
Cũng theo anh Tuấn Anh, thời gian tới nhóm sẽ cho các quận, huyện khác mượn ATM khẩu trang để phát miễn phí cho người dân.

Cụ ông Sài Gòn nói về đeo khẩu trang: "Đó là sự sống"

Bản tin Covid-19 ngày 6.8: Sẽ có hàng chục ca nhiễm mỗi ngày, nhiều bệnh nhân đang nguy kịch

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngọc Lan

Ngọc Lan

Tuyệt vời quá người dân TPHCM ơi,
trinh cuong

trinh cuong

Cảm ơn anh và những nhà hảo tâm, trân quý tấm lòng thiện nguyện , sự sáng tạo để kịp thời giúp bà con có hoàn cảnh khó khăn lúc này, rất thiết thực.
Nguyễn Hoàng Dũng

Nguyễn Hoàng Dũng

Anh Hoàng Anh Tuấn là người có tâm. Trước đây đồng bào bị cách ly thì anh phát gạo, bây giờ đang lúc chống dịch thì anh phát khẩu trang. Một con người đáng quý !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm