Y án tử hình tài xế taxi ở Hà Tĩnh sát hại nữ giám thị

24 Thanh Niên Online
Ngày 16.10, TAND cấp cao tại Hà Tĩnh xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và tuyên y án sơ thẩm tử hình tài xế taxi Nguyễn Văn Tiến (27 tuổi, ngụ tại TP.Hà Tĩnh) về tội giết người.
Bị cáo Nguyễn Văn Tiến tại phiên tòa /// Ảnh Phạm Đức Bị cáo Nguyễn Văn Tiến tại phiên tòa - Ảnh Phạm Đức
Bị cáo Nguyễn Văn Tiến tại phiên tòa
Ảnh Phạm Đức
Hội đồng xét xử phiên tòa phúc thẩm xác định hành vi của bị cáo Tiến là mất nhân tính khi ra tay sát hại chị Phạm Thị Oanh (23 tuổi, quê ở Hà Nam, sinh viên Trường đại học Sư phạm Huế; làm giám thị coi thi tại Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại Hà Tĩnh). Mặc dù nạn nhân đã chống cự quyết liệt, nhưng bị cáo vẫn không ngừng tay mà đã thực hiện hành vi đến cùng. Vì vậy, cần phải cách ly vĩnh viễn bị cáo ra khỏi đời sống xã hội.
Theo bản án sơ thẩm, tối 3.7.2016, Tiến điều khiển xe taxi đón chị Oanh từ một nhà nghỉ ở thành phố Hà Tĩnh đi lễ tại một nhà thờ ở xã Thạch Hạ (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh). Khi chở chị Oanh trở về nhà nghỉ, Tiến nảy sinh ý định cướp tài sản, nên cho xe chạy vòng lên xã Thạch Trung (thành phố Hà Tĩnh).
Khi đến khu vực vắng vẻ trên tỉnh lộ 9 (giáp ranh giữa huyện Thạch Hà và thành phố Hà Tĩnh), Tiến đã bóp cổ chị Oanh khiến nạn nhân bất tỉnh. Tiếp đó, Tiến chở nạn nhân đến khu vực cầu Sú (thuộc thị trấn Cày, huyện Thạch Hà) rồi vứt chị Oanh xuống sông. Hai ngày sau khi gây án, Tiến bị bắt giữ. Thi thể chị Oanh cũng được phát hiện ngay sau đó.
Y án tử hình tài xế taxi ở Hà Tĩnh sát hại nữ giám thị - ảnh 1
Khu vực cầu Sú 
Ảnh Phạm Đức
Trong quá trình điều tra vụ án, Tiến còn khai nhận trước đó từng có hành vi dâm ô với một hành khách là bé gái 11 tuổi vào ngày 2.6.2016, khi chở bé từ thành phố Hà Tĩnh về xã Thạch Khê (huyện Thạch Hà). Khi cháu bé phản ứng, Tiến mới dừng hành vi đồi bại và tiếp tục hành trình. Sau khi về nhà, cháu bé bị chấn động tâm lý, sợ gặp người lạ và kể lại toàn bộ sự việc cho người thân. Ngày 15.12.2016, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố bổ sung thêm tội dâm ô trẻ em đối với Tiến.
Ngày 26.4, TAND tỉnh Hà Tĩnh xét xử sơ thẩm vụ án, tuyên phạt bị cáo Tiến mức án tử hình về tội giết người, 4 năm tù về tội cướp tài sản và 18 tháng tù về tội dâm ô trẻ em. Vài ngày sau khi tòa tuyên án, Tiến làm đơn kháng cáo gửi TAND cấp cao tại Hà Nội, mong được giảm nhẹ hình phạt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
lualep

lualep

Tội ác của tên này là phải 2 án tử hình + 1 án chung thân + 15 năm tổng hợp hình phạt " TỬ HÌNH " ./.
Nippon

Nippon

Đúng ra là phải phạt chung thân trước, khi nào chung thân không chịu nổi nữa thì đem ra tử hình.
Xét về tâm lý thì quá nhẹ cho tên này.
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Giọt nước mắt và những lời nói ăn năn giờ đây đã quá muộn màng và vô nghĩa rồi cháu ạ ! Giá như cháu biết những việc làm của mình là " bất nhân" như hôm nay thì sẽ không có những gì xảy ra như hôm nay,để pháp luật phải trừng trị với một bản án" hết khung hình phạt." Đây cũng là bài học và là tấm gương cho nhiều bạn trẻ có lối sống buông thả thiếu suy nghĩ???./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Long Hà

Long Hà

Tôi đồng tình với hình phạt tử hình của TAND tối cao tại Hà Tĩnh đối với kẻ mất nhân tính này.
bao công

bao công

Thằng này có chết 1000 lần cũng chưa đền hết tội ác của nó
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân chờ tới lượt để được vào mua sắm tại siêu thị Co.op mart Chu Văn An (Bình Thạnh, TP.HCM)  /// Ảnh: Đào Nguyên

TP.HCM: 5K ở siêu thị

Các siêu thị tại TP.HCM thực hiện 5K như thế nào sau khi Big C Tô Hiến Thành (Q.10) tạm phong tỏa liên quan ca nhiễm Covid-19?