Yêu cầu báo cáo kết quả xử lý sau thanh tra tại Tập đoàn công nghiệp cao su VN

0 Thanh Niên
Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Thanh tra Chính phủ (TTCP), Bộ Công an và Tập đoàn công nghiệp cao su VN liên quan đến các nội dung phản ánh trên Báo Thanh Niên.
Văn bản này cho biết, Báo Thanh Niên số ra các ngày 2 và 3.11 có bài Hơn 8.300 tỉ đồng sai phạm tại Tập đoàn công nghiệp cao su VN “trôi” về đâu và bài Đốt tiền vào công ty sân sau, phản ánh các sai phạm xảy ra tại Tập đoàn công nghiệp cao su VN và các đơn vị thành viên trong thời gian từ năm 2006 - 2011 đã được TTCP kết luận tại Kết luận thanh tra số 2341/KL-TTCP năm 2014. Về sự việc này, Thủ tướng có ý kiến chỉ đạo: giao TTCP kiểm tra, tổng hợp kết quả xử lý sau thanh tra theo Kết luận 2341; báo cáo Thủ tướng trước ngày 1.2.2018 đồng thời Bộ Công an báo cáo Chính phủ trước ngày 1.1.2018 kết quả điều tra, xử lý các vi phạm có dấu hiệu hình sự tại một số đơn vị thành viên của tập đoàn do TTCP chuyển sang cơ quan điều tra.
Thủ tướng cũng yêu cầu Tập đoàn công nghiệp cao su VN báo cáo Thủ tướng trước ngày 1.7.2018 việc chấp hành quy định pháp luật về quản lý, sử dụng vốn, tài sản, đất đai tại tập đoàn và các đơn vị thành viên trong thời gian từ năm 2012 - 2017.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cành mai và quà tặng được đưa ra nhà giàn DK1 cho cán bộ, chiến sĩ đón tết /// TRUNG HIẾU

Đón tết ở nhà giàn DK 1

Tết là dịp đoàn viên, sum vầy nhưng với một số cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn nhà giàn DK1 (Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân) lại phải chia tay người thân để ra nhà giàn thay quân và đón tết ở nơi bốn bề là biển cả mênh mông.