Yêu cầu khởi tố vụ gây rối ở lễ khởi công dự án FLC

15 Thanh Niên Online
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu khởi tố vụ gây rối, cản trở lễ khởi công dự án quần thể du lịch, nghỉ dưỡng của Công ty CP Tập đoàn FLC tại xã Hải Ninh, H.Quảng Ninh, xảy ra vào chiều 24.4.
Nhiều người kích động lên chiếm lễ đài khởi công dự án của công ty FLC trong chiều 24.4 /// Ảnh: Trương Quang Nam Nhiều người kích động lên chiếm lễ đài khởi công dự án của công ty FLC trong chiều 24.4 - Ảnh: Trương Quang Nam
Nhiều người kích động lên chiếm lễ đài khởi công dự án của công ty FLC trong chiều 24.4
Ảnh: Trương Quang Nam
Sáng nay 25.4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình đã có thông báo số 159 về vụ người dân ngăn cản lễ khởi công dự án quần thể du lịch, nghỉ dưỡng của Công ty CP Tập đoàn FLC (Hà Nội) xảy ra vào chiều 24.4 tại xã Hải Ninh, H.Quảng Ninh.
Trước đó, chiều 24.4, tại xã Hải Ninh, FLC tổ chức lễ khởi công dự án. Sự cố xảy ra khi hàng trăm người dân đến tụ tập, gây rối, cản trở buổi lễ. Trước tình hình hỗn loạn, không kiểm soát được, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, chủ đầu tư và quan khách đại biểu buộc phải rời khỏi nơi làm lễ.
Yêu cầu khởi tố vụ gây rối ở lễ khởi công dự án FLC - ảnh 1

tin liên quan

Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Quảng Bình làm việc tại Tập đoàn FLC
Chiều ngày 4/11/2015, đoàn cán bộ lãnh đạo cấp cao của tỉnh Quảng Bình do ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đã có buổi làm việc tại Tập đoàn FLC. Cùng dự buổi làm việc còn có ông Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình và các thành viên trong đoàn.
Tối 24.4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình đã họp về vụ việc nghiêm trọng, tập trung đông người gây mất an ninh trật tự xảy ra vào chiều 24.4.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình kết luận đây là vụ việc nghiêm trọng. Để xảy ra sự việc trên, trách nhiệm trước hết thuộc về Đảng ủy, UBND xã Hải Ninh; Huyện ủy, UBND huyện Quảng Ninh; Đồn biên phòng Nhật Lệ và Công an huyện Quảng Ninh.
Yêu cầu khởi tố vụ gây rối ở lễ khởi công dự án FLC - ảnh 2
Nơi làm lễ khởi công dự án
Ảnh: Trương Quang Nam
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu đình chỉ công tác ngay đối với Chủ tịch UBND xã Hải Ninh, phân công một Phó chủ tịch UBND xã điều hành công việc của UBND xã; đồng thời kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm đối với Bí thư Đảng ủy xã Hải Ninh. UBND tỉnh Quảng Bình khẩn trương đối thoại trực tiếp với nhân dân; tập trung giải quyết, xử lý dứt điểm những kiến nghị, đề xuất chính đáng của người dân trên địa bàn.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình cũng yêu cầu Công an tỉnh Quảng Bình chỉ đạo cơ quan điều tra khởi tố vụ án, khẩn trương điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bình luận 15

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hong quan

Hong quan

Tôi ủng hộ người dân vì khi số đông đã lên tiếng thì lẽ phải thường thuộc về...NHÂN DÂN- những ông chủ thực sự của Quảng Bình.
truong hong minh

truong hong minh

Dân phản đối ắc có vấn đề,cần điều tra xem xét cẩn thận,rồi quyết định xử ly,vội vang có thể sai lầm,mang tội với dân.Gần đây sao nhiều nơi chính quyền bi dân phản dối nhiều quá,nên xem lai cách làm viêc của cán bộ thừa hành có lộng quyền úc hiêp dân khg
Nguyễn đình Tuân

Nguyễn đình Tuân

Đừng vội vàng kết luân, lãnh đạo tỉnh phải gặp gỡ người dân xem người dân có nguyện vọng gì, nguyện vọng đó có chính đáng không rồi giải thích cho dân rõ. Nên nhớ rằng mọi việc làm của các cấp chính quyền điểm đầu tiên là phải bảo đảm đời sống cho dân. Hãy đặt mình vào vị trí của người dân để nhìn nhận một cách khách quan đã ...
HẢI HÀ

HẢI HÀ

Các Ông chủ đã bắt đầu sợ FLC rồi.
Nhiều điều không lý giải được.
Văn Minh

Văn Minh

Chỉ có những người điên mới nghĩ rằng mình là Chủ trong khi bị đè đầu cỡi cổ. Mang áo cà sa không có nghĩa là thầy tu, lời nói cũng chẳng tạo nên sự thật.
Trần Võ

Trần Võ

Dân phản kháng có nghĩa là chưa giải quyết hết mâu thuẫn giữa các bên. Vậy đừng vội vàng, mà phải có đối thoại. Dân Việt Nam rất thông minh và yêu nước. Không gì là không thể khi có tâm cùng nhau.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm