Yêu cầu phía Malaysia xử lý nghiêm nhân viên công vụ làm ngư dân Việt Nam thiệt mạng

1 Thanh Niên
Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam yêu cầu phía Malaysia xác minh, điều tra làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm nhân viên công vụ làm ngư dân Việt Nam thiệt mạng.
Ngày 17.8, trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị khẳng định thông tin trên báo chí nước ngoài về việc Cơ quan Thực thi pháp luật trên biển của Malaysia truy đuổi tàu cá Việt Nam và làm một ngư dân Việt Nam thiệt mạng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Theo thông tin ban đầu từ phía Malaysia, ngày 16.8, tại vùng biển ngoài khơi bang Kelantan (Malaysia) đã xảy ra một vụ va chạm giữa Cơ quan Thực thi pháp luật trên biển của Malaysia và 2 tàu cá Việt Nam, làm 1 ngư dân Việt Nam thiệt mạng. Hai tàu cá cùng các ngư dân còn lại đang bị phía Malaysia tạm giữ với cáo buộc đánh bắt cá trái phép trong vùng biển của Malaysia. Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã giao thiệp với Đại sứ quán Malaysia tại Hà Nội bày tỏ quan ngại sâu sắc về vụ việc nghiêm trọng này, yêu cầu phía Malaysia xác minh, điều tra làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm nhân viên công vụ làm ngư dân Việt Nam thiệt mạng, đối xử nhân đạo với ngư dân và tàu cá Việt Nam...”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ki***@yahoo.com

Ki***@yahoo.com

Buồn quá. Mong mọi việc được sáng tỏ và gia đình người bị mất được hỗ trợ. Mong ĐSQ Việt Nam ở Malaysia giúp đỡ được cho các ngư dân đang bị bắt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoàn người Hrê tại đèo Bình Đê  /// ẢNH: THÀNH SỰ

Sự thật về một bức ảnh

Bức ảnh chụp một đoàn người lầm lũi đi trong nắng trưa trên QL1, đoạn qua đèo Bình Đê (Quảng Ngãi), đang được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã 'bỏ rơi đồng bào' trong đại dịch.