Yêu cầu Sở Tài chính Ninh Thuận làm rõ tố cáo gian dối trong đấu thầu

0 Thanh Niên
Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu Sở Tài chính Ninh Thuận báo cáo kết quả xử lý vụ việc liên quan tố cáo gian dối thông tin trong hồ sơ dự thầu.
Máy photocopy không đúng với thỏa thuận khung /// Ảnh: Thiện Nhân Máy photocopy không đúng với thỏa thuận khung - Ảnh: Thiện Nhân
Máy photocopy không đúng với thỏa thuận khung
Ảnh: Thiện Nhân
Ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận vừa ký Văn bản số 119/UBND-TCD ngày 9.1, yêu cầu Sở Tài chính Ninh Thuận kiểm tra báo cáo kết quả xử lý vụ việc liên quan tố cáo gian dối thông tin trong hồ sơ dự thầu.
Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, năm 2017, Sở Tài chính Ninh Thuận tổ chức đấu thầu tập trung gói thiết bị văn phòng để trang bị cho các đơn vị hành chính trong tỉnh. Công ty TNHH thương mại và dịch vụ N.T (gọi tắt Công ty N.T) trúng thầu gồm: 213 máy in, 469 máy tính để bàn, 62 máy photocopy, tổng giá trị hơn 8,2 tỉ đồng.
Ngày 21.8.2017, Sở Tài chính Ninh Thuận ký thỏa thuận khung với Công ty N.T để làm cơ sở pháp lý cho các đơn vị hưởng lợi ký hợp đồng trực tiếp với nhà thầu. Theo đó, có 56 máy photocopy loại nhỏ được yêu cầu theo thông số kỹ thuật hiệu Sharp AR-6026N, xuất xứ Thái Lan, đơn giá 25,5 triệu đồng/máy. Nhưng thực tế giao hàng cho cơ sở thì số máy photocopy này không cùng xuất xứ.
Cụ thể, thân máy xuất xứ Thái Lan; bộ nạp và đảo mặt bản gốc tự động DADF có cùng nhà sản xuất nhưng khác số hiệu và xuất xứ là Trung Quốc. Phát hiện sự việc này, các doanh nghiệp tham gia đấu thầu gửi đơn tố cáo.
Ngày 24.11.2017, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận có Công văn số 4951/UBND-TCD giao Sở Tài chính Ninh Thuận kiểm tra hồ sơ, hợp đồng và thực tế trang thiết bị đã mua sắm để kết luận và xử lý.
Theo Văn bản số 119/UBND-TCD: Sở Tài chính Ninh Thuận có công văn báo cáo UBND tỉnh 2 nội dung: “Đơn tố cáo không phù hợp với quy định của luật Tố cáo”; “Gói thầu mua sắm tập trung trang thiết bị máy văn phòng năm 2017 thực hiện theo đúng quy trình, thủ tục quy định của luật Đấu thầu và hướng dẫn Bộ Tài chính...” là chưa thực hiện nghiêm túc và chưa báo cáo đúng nội dung trọng tâm theo tinh thần Công văn 4951/UBND-TCD.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm