Thời tiết hôm nay 22.9.2021: Áp thấp trên Biển Đông gây mưa giông, lốc xoáy

0 Thanh Niên Online

Thời tiết hôm nay 22.9.2021: Vùng áp thấp trên Biển Đông được cảnh báo sẽ gây ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm như mưa giông, lốc xoáy, gió giật mạnh và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Áp thấp trên Biển Đông sẽ gây ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm uy hiếp tàu thuyền /// Ảnh Thanh Niên
Áp thấp trên Biển Đông sẽ gây ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm uy hiếp tàu thuyền
Ảnh Thanh Niên

Thời tiết hôm nay 22.9.2021, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn, thời tiết nguy hiểm trên Biển Đông khi dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 11 - 14 độ vĩ bắc nối với một vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông.

1 giờ sáng nay, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 12,2 độ vĩ bắc và 116,2 độ kinh đông, cách đảo Song Tử Tây, thuộc quần đảo Trường Sa khoảng 250 km về phía đông bắc.

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được 10 -15 km. Từ 24 - 48 giờ tiếp theo, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được 15 - 20 km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp (có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới), kết hợp với gió đông sẽ gây ra một đợt mưa lớn diện rộng ở các tỉnh trung Trung bộ, nam Trung bộ và Tây Nguyên trong các ngày 23 - 24.9.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới với gió mùa tây nam có cường độ trung bình nên trong ngày và đêm nay 22.9, vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa có mưa rào và giông. Trong mưa giông, các phương tiện cần đề phòng có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 25 độ C; cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Trời nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, có nơi dưới 22 độ C; cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C; cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Trời nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C; cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Trời nhiều mây, phía bắc có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía nam chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C; cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Trời nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C; cao nhất từ 27 - 30 độ C, có nơi trên 30 độ C. Trời nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Liên quan đến thời tiết hôm nay ở Nam bộ, nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C; cao nhất từ 28 - 31 độ C. Trời nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm