Thông số kỹ thuật GPU AMD trên chip Exynos bị rò rỉ

0 Thanh Niên Online

Thêm nhiều thông tin liên quan đến chip Exynos sắp tới của Samsung đi kèm GPU mRDNA đến từ AMD đã bắt đầu được lộ diện.

GPU RDNA 2 của AMD sẽ có mặt trên chip Exynos 2200 sắp ra mắt của Samsung  /// Ảnh: AMD
GPU RDNA 2 của AMD sẽ có mặt trên chip Exynos 2200 sắp ra mắt của Samsung
Ảnh: AMD

Theo Neowin, các phát hiện ban đầu cho thấy GPU dựa trên kiến trúc RDNA 2 được cho là sẽ có mặt trên chip Exynos 2200 hàng đầu sắp tới của Samsung cung cấp khả năng hoạt động khá tốt so với nhiều sản phẩm hiện có trên thị trường.

Thông tin thông số phần cứng mới nhất của GPU này đến từ Ice Universe cho biết đồ họa mRDNA bên trong chip Exynos 2200 được cho là bao gồm 6 đơn vị tính toán RDNA 2 (CU) cho tổng số 384 bộ xử lý dòng. Ở thời điểm này, vẫn chưa xác định được tốc độ xung nhịp của GPU là bao nhiêu.

Trước đó, Ice Universe cũng tiết lộ tên mã được cho là của chip mới của Samsung. Cụ thể, Exynos 2200 sẽ có tên mã Pamir, trong khi phần GPU mRDNA của AMD có tên mã Voyager. Chip này được cho là sẽ được chế tạo bằng quy trình 4LPP FinFET sắp tới của Samsung.

Về sức mạnh của CPU, có tin đồn cho biết Eyxnos 2200 hiện được thử nghiệm trong nhiều tổ hợp lõi khác nhau bao gồm Cortex X1, Cortex X2 cũng như các lõi Cortex A78 kém mạnh mẽ hơn một chút để đạt được cấu hình tối ưu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sức hút của iPhone 14 Plus bắt đầu tăng

Sức hút của iPhone 14 Plus bắt đầu tăng

Kết quả nghiên cứu thị trường mới nhất cho thấy, mặc dù nhu cầu iPhone 14 tiêu chuẩn dường như yếu hơn so với iPhone 13, tuy nhiên sức hút iPhone 14 Plus đang dần được cải thiện.