Trước đó, chiều 14.12, lực lượng liên ngành đã bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất tương ớt của ông Chu Văn Tuấn ở 18A, tổ 4, P.Cửa Đông, Q.Hoàn Kiếm và phát hiện số tương ớt nói trên được chế biến bằng phương pháp thủ công tại gian bếp sát với khu vệ sinh. Toàn bộ số tương này đựng trong các thùng phi, chum sành không đảm bảo vệ sinh.
Tại thời điểm kiểm tra, ông Tuấn không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu sản xuất và giấy đăng ký chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo ông Tuấn, cơ sở sản xuất tương ớt hoạt động từ năm 2005, mua gom ớt tươi của tư nhân tại chợ Long Biên và H.Lục Ngạn, Bắc Giang về chế biến, bán ra thị trường Hà Nội và các tỉnh với giá 5.000 đồng/lít. Hiện cơ quan chức năng đã tạm giữ toàn bộ số lượng tương ớt, dụng cụ sản xuất, đồng thời lấy mẫu giám định để xử lý.
Thái Sơn
Bình luận (0)