Thu Nhi kể về khoảnh khắc tự hào nâng quốc kỳ Việt Nam khi giành đai WBO

0 Thanh Niên Online

Sau khi giành đai vô địch thế giới WBO, võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi đã có những chia sẻ đầy cảm xúc.

Lật đổ tay đấm đang giữ đai vô địch WBO thế giới - Etsuko Tada (Nhật Bản) ở trận thách đấu tranh đai vào ngày 23.10, võ sĩ hạng mini-flyweight - Nguyễn Thị Thu Nhi đã tạo nên lịch sử, lần đầu tiên có một võ sĩ Việt Nam giành được đai WBO thế giới.

Ít ai biết, nhà vô địch thế giới đã trải qua tuổi thơ cơ cực. Thu Nhi sinh ra tại An Giang, trong một gia cảnh khó khăn, từ bé phải lên TP.HCM mưu sinh, ở cùng bà ngoại trong căn nhà ọp ẹp tại quận 11. Để phụ giúp gia đình, Nhi đi phụ bán quán rồi bán vé số. 14 tuổi, Thu Nhi bén duyên với võ cổ truyền sau đó chuyển sang chơi quyền anh. Cô gái sinh năm 1996 nhớ lại lần đầu đến với võ thuật.

Thu Nhi nhanh chóng khẳng định năng lực của mình khi giành được HCV boxing toàn quốc các năm 2015, 2017, 2018 và HCV Cúp các CLB toàn quốc liên tục từ năm 2015 đến 2019. Đặc biệt, Thu Nhi tạo nên bất ngờ lớn khi giành chiến thắng trước tay đấm từng 3 lần vô địch thế giới Gretchen Abaniel (Úc), hạ knock-out tay đấm Kannika Bangnara (Thái Lan) chỉ sau 6 giây ở sự kiện boxing Thanh thiếu niên châu Á 2019.

Tháng 2.2020, Thu Nhi làm nên lịch sử cho boxing Việt Nam khi đánh bại Kanyarat Yoohanngoh (Thái Lan), đoạt đai WBO châu Á - Thái Bình Dương. Với đai này, Thu Nhi đủ điều kiện thách đấu Etsuko Tada ở trận tranh đai WBO thế giới.

Trận tranh đai thế giới, Thu Nhi thể hiện bản lĩnh trước đối thủ khi có những pha đấm chuẩn xác. Dù bị thương ở mắt nhưng tinh thần và ý chí của Thu Nhi đã giúp cho cô giành chiến thắng sít sao với điểm số 96-94. Ngay khi trận đấu kết thúc, Thu Nhi đã hét lên "I'm from Vietnam" (Tôi đến từ Việt Nam).

Thành công của Nguyễn Thị Thu Nhi đã làm rạng danh làng boxing Việt Nam. Trong tương lai, Thu Nhi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để có thể bảo vệ thành công 2 tấm đai WBO châu Á - Thái Bình Dương và WBO thế giới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm