(iHay) Ở Singapore có chuỗi nhà hàng Jumbo nổi tiếng với món cua tiêu, cua ớt. Người ta có bán sẵn gói gia vị để bạn tự chế biến. Công thức chủ yếu là tiêu xay mịn cộng với bột nêm. Nên nếu không có gói này, bạn vẫn có thể tự làm ở nhà.
Nguyên liệu:
- 1,2 kg cua
- Gia vị: 22g tiêu xay mịn
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng xì dầu
- 60gr bơ lạt
- 600ml nước.
- Gia vị: 22g tiêu xay mịn
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng xì dầu
- 60gr bơ lạt
- 600ml nước.
Cách làm
|
- Cua làm sạch. Bắc chảo lên bếp với bơ đun nóng, thả cua vào đảo đều tay, tiếp đó cho hỗn hợp gia vị trên vào, đun sôi cho đến khi sền sệt là được.
- Món này dùng nóng với bánh mì. Nước xốt cay nồng của tiêu, ngọt đậm từ thịt cua tiết ra sẽ là món gây “nghiện” cho cả nhà!
- Món trông có vẻ “sang chảnh” kiểu chỉ có thể thưởng thức ở những nhà hàng sang cả, trở nên gần gũi với tài nội trợ của những bà mẹ đảm đang. Tại sao ta không thử trổ tài để vẫn được ăn những món rất “nhà hàng” mà vẫn hưởng không khí sum vầy cuối tuần.
Thụy Khuê
Ảnh: Dạ Thư
>> Bò nướng lá lốt - món ngon lai rai ngày nóng
>> Về xứ Quảng ăn bánh căn
>> 'Rực rỡ 'những hàng ốc Ninh Hòa
>> Nhớ rau muống muối mẹ làm
Bình luận (0)