Thu Thủy kể về khoảng thời gian 'mất tất cả' từ tình cảm đến công việc

0 Thanh Niên Online

Trong chương trình Sức sống thanh xuân, ca sĩ Thu Thủy chia sẻ về những khó khăn sau khi sinh con trai đầu lòng. Cô thừa nhận mình 'mất tất cả từ tình cảm cho đến công việc'.

Thu Thủy kể về khoảng thời gian 'mất tất cả' từ tình cảm đến công việc - ảnh 1

Thu Thủy không ngại chia sẻ câu chuyện của bản thân với khán giả truyền hình

FBNV

Mở đầu cuộc trò chuyện, khi được Liêu Hà Trinh hỏi: “Chị nghĩ như thế nào khi người trưởng thành sẽ đi đôi với cảm giác trống rỗng?”, ca sĩ Thu Thủy chia sẻ: “Thủy thấy trống rỗng hoài luôn. Bên ngoài cười nói vui vẻ nhưng bên trong mình cứ hay trống rỗng và suy nghĩ những điều tiêu cực làm cho bản thân mình lúc nào cũng có cảm giác nặng nề”. Nữ ca sĩ còn cho rằng những thứ tiêu cực đó xuất phát từ việc bản thân đã suy nghĩ quá nhiều. Vì vậy, cô nghĩ giải pháp tốt nhất là đẩy hết cảm xúc này ra khỏi cơ thể.

Thu Thủy kể về khoảng thời gian 'mất tất cả' từ tình cảm đến công việc - ảnh 2

Thu Thủy từng gặp khủng hoảng vì 'mất tất cả' sau khi sinh con đầu lòng

Chụp màn hình

Với câu hỏi: “Các bạn sẽ lo sợ cảm giác trống rỗng về vật chất hay tinh thần nhiều hơn?”, Hoàng Rapper lựa chọn vật chất. Vừa nói xong, Thu Thủy khẳng định đã đoán được câu trả lời của Hoàng Rapper. Nữ ca sĩ chia sẻ: “Biết được nỗi lo của Hoàng là cơm, gạo, tiền lo cho gia đình, lo cho 3 đứa con vất vả lắm. Chuyện đó ai cũng lo hết, bản thân của Thủy cũng vậy”. Ngay sau đó, nam nhạc sĩ cho hay: “Trong cuộc sống của Hoàng, tinh thần có thể chủ động được. Nếu như bây giờ vui vẻ, lạc quan nhưng không có tiền mua tã cho con, mua sữa cho con, đóng học phí cho con thì đó là một điều rất khủng khiếp”.

Với lựa chọn tinh thần, Thu Thủy chia sẻ: “Thủy cũng từng trải qua cảm xúc trống rỗng về vật chất rồi. Lúc sinh con đầu lòng, ngay thời điểm đó Thủy gặp rất nhiều khó khăn, mất tất cả từ tình cảm cho đến công việc. Khi đổ vỡ hạnh phúc gia đình, để quay trở lại công việc thì rất khó khăn và cảm giác rất mới mẻ với Thủy. Lúc đó Thủy bỏ qua sự trống rỗng về vật chất và khích lệ tinh thần của mình lên bằng một tương lai tươi sáng hơn. Cuộc sống của Thủy bây giờ thật sự ổn định vì do tinh thần của mình vực dậy đó mọi người”.

Thu Thủy kể về khoảng thời gian 'mất tất cả' từ tình cảm đến công việc - ảnh 3

Trải qua nhiều sóng gió, giờ đây cô có cuộc sống hôn nhân viên mãn với chồng trẻ

FBNV

Ở câu hỏi: “Càng thành công thì chúng ta càng trống rỗng. Theo bạn, đúng hay sai?”, Hoàng Rapper lựa chọn sai vì theo anh, những người thất bại cũng rơi vào trạng thái trống rỗng. Nam nhạc sĩ chia sẻ: “Trống rỗng sẽ không chừa một ai, nó là một cảm xúc bị động sẽ đến bất kỳ lúc nào. Hoàng đã vấp ngã rất nhiều, nếu như chúng ta không biết đứng lên từ nơi vấp ngã thì cảm giác trống rỗng sẽ xuất hiện”. Trong khi đó, Thu Thủy cho rằng đây là quan điểm đúng. Cô kể chuyện một người em họ có sự nghiệp rất ổn định nhưng lúc nào cũng lao vào những cuộc chơi để lấp đi khoảng trống trong chính bản thân mình. “Đôi lúc cũng có những trường hợp họ là những người thành công đó. Nhưng lúc nào trong lòng họ cũng cảm thấy trống rỗng”, cô nói.

Nhận thấy câu chuyện của ca sĩ Thu Thủy quá thú vị, Hoàng Rapper chia sẻ thêm: “Việc đánh mất chính mình và bị động trong cảm xúc trống rỗng thì hoàn toàn là tiêu cực. Nên dù là thành công hay thất bại mà chúng ta biết cách để tạo ra sự trống rỗng tích cực thì điều đó là rất hay. Người thất bại nên chủ động tạo cảm xúc trống rỗng để kiểm điểm chính bản thân mình đang thiếu sót điều gì và khắc phục nó”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm