Thu Trang: Thị trường phim Việt đang rất lạnh, "một mình một ngựa mới sợ"

0 Thanh Niên Online

Từ việc Nghề siêu dễ là phim Việt duy nhất đổ bộ phòng vé dịp lễ lớn 30.4 và 1.5, Thu Trang nhận định: "Rất khó kéo khán giả ra rạp nếu chỉ có một phim hay"

Không khó để thấy rằng, thị trường phim Việt chiếu rạp từ sau dịp Tết Nguyên đán cho đến giữa năm 2022 vẫn khá hẩm hiu dù cuộc sống đã "bình thường mới" từ cuối năm 2021. Ngay chính dịp lễ lớn 30.4 và 1.5.2022, Nghề siêu dễ là phim Việt duy nhất ra rạp. Gần hai tuần sau đó mới xuất hiện thêm Kẻ thứ ba của Lý Nhã Kỳ.

Chính Thu Trang - nhà sản xuất phim cũng thừa nhận đây là điều hiếm thấy trong lịch sử phim Việt.

Thu Trang: Thị trường phim Việt đang rất lạnh, "một mình một ngựa mới sợ" - ảnh 1

Thu Trang khẳng định muốn kéo lại thị trường phim Việt, cần có nhiều phim hay cùng đổ bộ

"Dạo gần đây thị trường phim Việt đang rất lạnh, không còn sôi động hay nóng bỏng như những năm trước. Để kéo lại thị trường phim Việt thì một phim hay là không đủ, phải có nhiều phim hay cùng ra rạp. Trên đường đua phải có song mã kéo mới nhanh, còn một mình thì rất khó. Ai cũng nói Nghề siêu dễ lợi thế quá, một mình một ngựa không lo cạnh tranh với ai. Nhưng một mình một ngựa mới sợ".

Thu Trang cũng bộc bạch điều cô mong mỏi chính là "kéo khán giả trở lại rạp phim". Ý kiến của cô cũng được Tiến Luật hết lòng tán thành.

"Khán giả ra rạp ít khi nào họ đi về mà không xem phim lắm. Ví dụ mình tới rạp nhưng vé phim này đã hết thì mình có thể chọn ngay một phim khác có khung giờ tương đương với điều kiện đó cũng là một phim hay. Cái quan trọng là khán giả phải tới rạp và phải có phim hay chờ đợi ở rạp", nam diễn viên trải lòng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hot trend: Giải mã Em và Trịnh

Hot trend: Giải mã Em và Trịnh

Cùng gặp gỡ ê kíp phim Em và Trịnh và giải mã độ hot của bộ phim này. Chương trình giao lưu trực tiếp Hot Trend do iHay TV tổ chức.