Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: “Không vận dụng sáng tạo trong thi tốt nghiệp THPT 2022”

0 Thanh Niên Online

Sáng 4.7.2022, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT do Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc - Phó trưởng Ban chỉ đạo thi THPT cấp quốc gia, làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2022 tại TP.HCM.

Tại hai điểm thi trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và THPT Lê Qúy Đôn (Q.3, TP.HCM), đoàn đã kiểm tra trang thiết bị, cơ sở vật chất, công tác chuẩn bị và làm việc với lãnh đạo các điểm thi.

Sau buổi kiểm tra, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc đã yêu cầu Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo các điểm thi phải bố trí thêm các phòng thi dự phòng trường hợp thí sinh nhiễm COVID-19 gia tăng.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: “Không vận dụng sáng tạo trong thi tốt nghiệp THPT 2022” - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc cùng đoàn công tác kiểm tra điểm thi Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3.

NGỌC DƯƠNG

Ông cũng yêu cầu rà soát kỹ các các phương án dự phòng, đáp ứng kịp thời những tình huống diễn ra trong suốt kỳ thi về công tác cán bộ coi thi, phòng thi dự phòng, các tình huống thí sinh bị bệnh sốt xuất huyết…

"Mỗi năm thì thường có các quy định mới, chúng ta lưu ý các quy định mới của năm nay để thực hiện cho nó tốt. Khi thi thì chúng ta không vận dụng sáng tạo, cái gì mà chúng ta không rõ thì phải hỏi ngay. Chứ còn trong thực tế mà ở dưới thấy tình huống gì đó mà nghĩ là mình làm thế này sẽ đúng, phải vận dụng sáng tạo. Thì cái vận dụng sáng tạo đó có khi nó lại sai, và nó sai thì dẫn đến những cái khác rất khó xử lý." ông Phúc lưu ý.

Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 diễn ra trong hai ngày 7 và 8.7. Tại TP.HCM sẽ có 85.000 thí sinh tham gia với 158 điểm thi. Thành phố sẽ giao đề thi và nhận đề thi hằng ngày với việc bố trí 80 xe vận chuyển đề theo yêu cầu an toàn tuyệt đối.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm