Thủ tướng Anh tự cách ly sau khi tiếp xúc nghị sĩ dương tính với Covid-19

0 Thanh Niên Online

Thủ tướng Anh Boris Johnson đang trong giai đoạn tự cách ly sau khi tiếp xúc người mắc Covid-19, trong bối cảnh số 10 Đường Downing đang lâm vào tình trạng khủng hoảng sau sự ra đi của cố vấn hàng đầu.

Thủ tướng Anh buộc phải tự cách ly trong giai đoạn then chốt  /// AFP
Thủ tướng Anh buộc phải tự cách ly trong giai đoạn then chốt
AFP

Thủ tướng Johnson hồi đầu năm từng nhập viện và được chuyển vào khu vực chăm sóc đặc biệt của bệnh viện ở London sau khi mắc Covid-19. Lần này ông vẫn khỏe và không thể hiện bất kỳ tr iệu chứng nào của căn bệnh trong quá trình tự cách ly, Reuters hôm 16.11 dẫn lời phát ngôn viên của thủ tướng.

“Ông ấy sẽ tiếp tục làm việc ở văn phòng thủ tướng, bao gồm nỗ lực dẫn dắt chính phủ đối với dịch Covid-19. Thủ tướng tuân thủ các quy định cần thiết và đang tự cách ly”, theo người phát ngôn.

Ông Johnson đã gặp gỡ các nghị sĩ hôm 12.11, trong đó có thành viên đảng Bảo thủ Lee Anderson, người sau đó xuất hiện các triệu chứng của Covid-19 và nhận kết quả dương tính với căn bệnh này.

Theo báo The Guardian, thủ tướng và nghị sĩ đứng cách nhau không đầy 2m và không ai đeo khẩu trang.

Nhà lãnh đạo Anh đang tìm cách thúc đẩy nỗ lực phòng chống Covid-19 sau khi nội bộ xảy ra vấn đề. Văn phòng thủ tướng Anh hôm 13.11 thông báo ông Dominic Cummings, cố vấn quyền lực nhất của thủ tướng sẽ không còn làm việc cho ông Johnson kể từ tháng sau.

Báo chí Anh đã mổ xẻ các chi tiết xung quanh sự ra đi này, và có vẻ như đang xảy ra sự xung đột quyền lực ở Đường Downing.

Thủ tướng Anh thừa nhận "Tôi quá mập"

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm