thu tuong gap go doanh nghiep

Phí thẩm định cấp giấy chứng nhận thực phẩm xuất khẩu khiến doanh nghiệp ngành thủy sản mất tiền tỉ mỗi năm
 /// Ảnh: Dũng Minh

Cá, tôm gánh cả phí nghỉ đêm của cán bộ

3
Để 'Năm giảm phí cho doanh nghiệp' mà Thủ tướng đã quyết trong buổi gặp gỡ doanh nghiệp vừa qua có hiệu quả, theo các doanh nghiệp và chuyên gia kinh tế, khó nhất vẫn là những loại phí 'lệ làng', phí bôi trơn.
Phí công đoàn phải thực sự phục vụ cho quyền lợi người lao động ///  Ảnh: Hải Nam

Không thành lập tổ chức công đoàn vẫn đóng phí công đoàn

0
Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) một số quận, huyện tại TP.HCM đã thông báo đến các doanh nghiệp (DN) nhỏ, chưa thành lập tổ chức công đoàn (CĐ)cơ sở, buộc phải trích phí CĐ bằng 2% mức lương làm căn cứ tham gia bảo hiểm xã hội, nộp về LĐLĐ theo quy định.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc /// Ảnh: Đ.N.Thạch

Doanh nghiệp bất động sản cầu cứu Thủ tướng

2
Tại cuộc gặp gỡ giữa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM ngày 29.4, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP (HoREA) đã thay mặt các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này cầu cứu Thủ tướng tháo gỡ những khó khăn mà người dân, doanh nghiệp đang gặp phải.
Liên kết để nâng cao sức cạnh tranh

Liên kết để nâng cao sức cạnh tranh

1
Sáng 8.8, tại Văn phòng Chính phủ, Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh đã gặp gỡ và giao lưu với 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2015.
Việt Nam thiếu doanh nghiệp cỡ ‘vừa’

Việt Nam thiếu doanh nghiệp cỡ ‘vừa’

0
Đó là nhận định của ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI) trước thềm Hội nghị Thủ tướng gặp gỡ doanh nghiệp diễn ra hôm nay (28.4).
Cuộc gặp quan trọng

Cuộc gặp quan trọng

0
Cuộc gặp gỡ hằng năm giữa Thủ tướng Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp luôn được chờ đợi bởi rất nhiều vấn đề nóng, nhiều cơ chế - chính sách chưa phù hợp, những rào cản thủ tục gây khó cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ được giải quyết ngay sau đó. Nhưng chưa bao giờ, sự chờ đợi và kỳ vọng lại lớn như đối với cuộc họp diễn ra hôm nay.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp gỡ các doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp gỡ các doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản

0
Tối 12.12 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thủ đô Tokyo, bắt đầu chuyến thăm chính thức Nhật Bản, dự Hội nghị Cấp cao ASEAN - Nhật Bản và Hội nghị Cấp cao Mekong - Nhật Bản tại Tokyo từ ngày 12 -15.12 theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.
Thưởng thức Bữa trưa nhanh tại nhà hàng Square One - khách sạn Park Hyatt

Thưởng thức Bữa trưa nhanh tại nhà hàng Square One - khách sạn Park Hyatt

0
Chú trọng vào chất lượng món ăn và cung cách phục vụ chu đáo, nhà hàng Square One (tọa lạc tại tầng lửng khách sạn Park Hyatt) là nơi lý tưởng để gặp gỡ đối tác hoặc dùng bữa trưa thư giãn cùng đồng nghiệp. Với mong muốn mang đến cho quý khách một bữa ăn trưa vừa ngon miệng lại vừa nhanh chóng, nhà hàng Square One ra mắt thực đơn đặc biệt dành cho bữa trưa doanh nhân mang tên Express Business Lunch – Bữa trưa nhanh tại nhà hàng Square One.
VN tạo được niềm tin với nhà đầu tư Nhật Bản

VN tạo được niềm tin với nhà đầu tư Nhật Bản

0
Sáng 6.11 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn cấp cao Chính phủ VN tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mê Kông - Nhật Bản đã đến thủ đô Tokyo. Ngay sau đó, Thủ tướng đã có các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với các chính khách, doanh nghiệp Nhật Bản.
Doanh nhân trẻ đóng góp lớn cho nền kinh tế

Doanh nhân trẻ đóng góp lớn cho nền kinh tế

0
Hôm qua, nhân ngày doanh nhân VN 13.10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã gặp gỡ và chúc mừng đoàn đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, T.Ư Hội LHTN VN, Hội Doanh nhân trẻ VN và top 10 doanh nghiệp Sao vàng đất Việt. Tại buổi tiếp, Thủ tướng khẳng định doanh nghiệp, doanh nhân đã có đóng góp vô cùng quan trọng đưa nền kinh tế vượt qua khó khăn, khủng hoảng, tiếp tục phát triển.
Hoạt động của Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm tại Mỹ

Hoạt động của Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm tại Mỹ

0
* Mở ra hướng đưa các công ty VN lên sàn chứng khoán Mỹ Trong ngày hoạt động thứ hai tại Mỹ (11.3), Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm và các thành viên chính thức trong đoàn đã có nhiều cuộc tiếp xúc, gặp gỡ với một số chính giới và các doanh nhân, doanh nghiệp lớn của Mỹ như Phó chủ tịch Thượng viện bang California, thượng nghị sĩ Leland Yee; Chủ tịch Hạ viện bang California, hạ nghị sĩ Fabien Nunez; Ban lãnh đạo cảng Oakland, Công ty tư vấn Bantry Bay Ventures LLC, Công ty đầu tư Barney; Ban giám đốc điều hành Ngân hàng East West Bank; lãnh đạo Hội doanh nhân Việt-Mỹ (VAEA)...
Trở lại chuyện "một cửa" trong việc cấp giấy phép đầu tư và kinh doanh

Trở lại chuyện "một cửa" trong việc cấp giấy phép đầu tư và kinh doanh

0
Trong cuộc gặp gỡ vừa qua tại TP Hồ Chí Minh giữa Thủ tướng Phan Văn Khải và các doanh nghiệp, Thủ tướng cho biết: Hướng sắp tới khi đăng ký kinh doanh, các nhà doanh nghiệp chỉ cần đăng ký kinh doanh và cơ quan chức năng chỉ việc cấp một giấy đăng ký hành nghề. Và chỉ làm một cửa mà thôi, chứ không phải muốn xin một giấy phép đăng ký kinh doanh phải chạy tới chạy lui đến 18 cửa như phản ảnh của một Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh tại hội nghị.