Thủ tướng Hun Sen tuyên bố Campuchia mở cửa toàn diện

0 Thanh Niên Online

Thủ tướng Hun Sen vừa tuyên bố từ hôm nay 1.11, Campuchia mở cửa đầy đủ trong tất cả các ngành, sau khi số ca mắc Covid-19 hằng ngày ở nước này giảm và tỷ lệ tiêm vắc xin ở mức cao.

Thủ tướng Hun Sen tuyên bố Campuchia mở cửa toàn diện - ảnh 1
Thủ tướng Hun Sen tuyên bố Campuchia mở cửa lại trong tất cả các ngành từ ngày 1.11

Chụp từ clip

Phát biểu tại buổi phát động chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 5 tuổi trở xuống hôm nay, Thủ tướng Hun Sen khẳng định rằng Campuchia hiện đã mở cửa lại trong mọi lĩnh vực.

Ông nhấn mạnh: “Từ hôm nay, đất nước mở cửa hoàn toàn trong mọi lĩnh vực. Các cửa hàng và con phố sẽ đông đúc”.

Tuyên bố trên cho thấy Thủ tướng Hun Sen đã thực hiện lời hứa ông đã đưa ra vào ngày 8.10, theo tờ Khmer Times. Khi đó, ông Hun Sen tuyên bố Campuchia có thể mở cửa nền kinh tế và xã hội ở tất cả các ngành theo quan niệm bình thường mới nếu tình hình Covid-19 tiếp tục ổn định với chưa tới 20 ca Covid-19 tử vong/ngày và số ca nhiễm chưa tới 300 ca/ngày trong ít nhất 10-15 ngày liên tiếp.

Bangkok đón đợt du khách đầu tiên được miễn cách ly

Bộ Y tế Campuchia hôm nay thông báo ghi nhận 91 ca nhiễm Covid-19 mới, đánh dấu ngày thứ 2 liên tiếp số ca nhiễm mới ở mức dưới 100, nâng tổng số ca nhiễm lên 118.613 ca, theo tờ Khmer Times.

Bộ Y tế Campuchia hôm nay còn ghi nhận có thêm 6 ca Covid-19 tử vong, trong đó có 4 ca không tiêm vắc xin, nâng tổng số ca tử vong lên 2.794.

Trong khi đó đã có hơn 13,7 triệu người ở Campuchia được tiêm vắc xin Covid-19 trong kế hoạch của chính phủ tiêm 14,5 triệu người, chiếm 91% dân số nước này, theo Khmer Times.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm