Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tiếp tuyển nữ Việt Nam sau chiến tích đi World Cup

0 Thanh Niên Online

Quyền Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn reo lên sau trận thắng nghẹt thở của tuyển nữ Việt Nam trước Đài Loan: “Quá hạnh phúc. Xin cảm ơn sự tận hiến của thầy trò HLV Mai Đức Chung”.

Highlights nữ Việt Nam 2-1 Đài Loan: Giấc mơ World Cup trở thành hiện thực

Ông Trần Quốc Tuấn phấn khởi chia sẻ “Có lẽ đây sẽ là niềm vui lớn nhất của tôi trong năm nay khi bóng đá nữ Việt Nam có vé trực tiếp đi World Cup. Chưa kể, đội tuyển nam có chiến thắng thuyết phục trước Trung Quốc – chiến thắng đầu tiên của bóng đá Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup. Với tất cả sự nỗ lực, cố gắng cao độ, các đội tuyển bóng đá Việt Nam mang đến niềm tự hào và hạnh phúc tuyệt vời cho khán giả Việt Nam”.

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tiếp tuyển nữ Việt Nam sau chiến tích đi World Cup - ảnh 1

Niềm vui lớn lao của đội nữ Việt Nam

AFC

Nói về tâm trạng khi xem trận tuyển nữ Việt Nam gặp Đài Loan, ông Trần Quốc Tuấn nói: “Tôi cũng hồi hộp như bất kỳ một người hâm mộ Việt Nam nào khác. Trái tim như rung lên sau bàn thắng của Chương Thị Kiều và có chút âu lo khi Đài Loan gỡ hòa. Nhưng tôi vẫn giữ niềm tin tuyệt đối là các cô gái Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu và có thêm bàn thắng. Thực tế đã diễn ra đúng như những gì chúng ta mong chờ và hy vọng. Niềm khát khao cháy bỏng bấy lâu nay của bóng đá nữ Việt Nam đã trở thành hiện thực.

Tôi cũng thường xuyên gọi điện cho HLV Mai Đức Chung, động viên tinh thần toàn đội. Cơ hội lịch sử đã được đội nữ Việt Nam nắm bắt lấy dù phải trải qua quá nhiều thử thách. Tấm vé đi World Cup nữ 2023 tại Úc và New Zealand là sự tưởng thưởng xứng đáng cho công sức của tập thể và từng cá nhân. VFF đã đầu tư và tạo điều kiện tối đa cho đội nữ Việt Nam, từ mời HLV thể lực người Pháp Cedric, đưa đi tập huấn châu Âu cùng với cải thiện chế độ dinh dưỡng cho đội. Chúng ta còn 1 năm để chuẩn bị cho World Cup 2023 và VFF tiếp tục có kế hoạch chăm sóc đội một cách tốt nhất vì ra đấu trường tầm cỡ này, chúng ta phải đương đầu với nhiều đối thủ cực mạnh”.

Hình ảnh tuyển thủ Việt Nam và Đài Loan cùng bật khóc trước ngưỡng cửa World Cup

Cũng theo quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, sau trận thắng Đài Loan của đội nữ Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi lời biểu dương tất cả thành viên của đội vì thành tích chói sáng này. Thủ tướng khen ngợi các cô gái Việt Nam đã thi đấu quả cảm, với tinh thần của người phụ nữ Việt Nam. Thủ tướng sẽ kêu gọi xã hội hóa, để thưởng cho đội nữ Việt Nam số tiền 4 tỉ đồng. Thủ tướng cũng sẽ dành thời gian tiếp đội nữ Việt Nam khi đội về nước vào ngày 10.2.

Toàn cảnh hành trình lịch sử giành vé dự VCK World Cup của tuyển nữ Việt Nam

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm