Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và làm việc với Tổng công ty Phát điện 2

0

Trong chuyến thăm Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) tại Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đánh giá cao những thành tựu phát triển và đóng góp của đơn vị này vào hoạt động phát triển kinh tế - xã hội.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và làm việc với Tổng công ty Phát điện 2 - ảnh 1

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm EVNGENCO2 nhân chuyến công tác tại TP.Cần Thơ

Ảnh: Minh Lương

Đóng góp ngân sách hơn 1.900 tỉ đồng

Ngày 20.6, trong chuyến công tác tại ĐBSCL, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chuyến thăm và làm việc với Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2). Cùng đi với Thủ tướng còn có Phó thủ tướng Lê Văn Thành và Lãnh đạo các Bộ, Ngành Trung ương, TP.Cần Thơ.

Vinh dự đón tiếp Thủ tướng và đoàn công tác có ông Trần Phú Thái, Chủ tịch HĐQT EVNGENCO2; ông Trương Hoàng Vũ, Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Đình Hải, Thành viên HĐQT, các phó tổng giám đốc, trưởng các ban chức năng Tổng công ty. Đại diện Công ty Nhiệt điện Cần Thơ có ông Huỳnh Thanh Phong, giám đốc, cùng phó giám đốc và đội ngũ cán bộ - công nhân viên (CBCNV) của công ty.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và làm việc với Tổng công ty Phát điện 2 - ảnh 2

Thủ tướng Chính phủ thăm hỏi và động viên Người lao động tại Phòng điều khiển trung tâm Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I thuộc EVNGENCO2

Sau đó, Thủ tướng đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP.Cần Thơ và Tổng công ty Phát điện 2 về tiến độ thực hiện các dự án thuộc Trung tâm Điện lực Ô Môn. Đại diện lãnh đạo EVNGENCO2 báo cáo với Thủ tướng về tình hình hoạt động sản xuất - kinh doanh đến thời điểm hiện tại của Tổng công ty. Lãnh đạo TP.Cần Thơ báo cáo về tiến độ cũng như một số vướng mắc đang gặp phải khi thực hiện các dự án thuộc Trung tâm Điện lực Ô Môn.

Sau khi nghe báo cáo, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao những kết quả mà EVNGENCO2 đã đạt được. Trong đó có 2 nội dung quan trọng là Tổng công ty đã chuyển sang mô hình công ty cổ phần trong năm 2021. Sau khi cổ phần hóa Tổng công ty kinh doanh có lãi, đóng góp vào ngân sách nhà nước hơn 1.900 tỉ đồng vào năm 2021.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và làm việc với Tổng công ty Phát điện 2 - ảnh 3

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác làm việc với lãnh đạo TP.Cần Thơ và EVNGENCO2

Thủ tướng cũng khen ngợi EVNGENCO2 đã thể hiện tốt trách nhiệm với cộng đồng khi trong 6 tháng đầu năm, cơ quan Tổng công ty đã ủng hộ 3 tỉ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội. Đối với các dự án nguồn điện đầu tư trong thời gian tới, Thủ tướng đề nghị EVNGENCO2 nghiên cứu khai thác, đầu tư thêm các dự án điện gió, điện mặt trời trong khu vực để phát triển các nguồn năng lượng trong tương lai, tiến tới không chạy than.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và làm việc với Tổng công ty Phát điện 2 - ảnh 4

Ông Trần Phú Thái, Chủ tịch HĐQT EVNGENCO2 báo cáo với Thủ tướng và đoàn công tác

Gỡ khó cho Trung tâm điện lực Ô Môn

Riêng đối với các dự án thuộc Trung tâm Điện lực Ô Môn, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) nhanh chóng tính toán tổng lượng khí cần khai thác để vận hành các Nhà máy Ô Môn I, II, III, IV là bao nhiêu và khả năng khai thác tối đa trong thời gian bao lâu, qua đó từng bước giảm lượng phát thải khí carbon xuống mức 50% và đảm bảo mục tiêu phát thải carbon bằng “0” - Net Zero vào năm 2050. Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh tiến độ cấp khí Lô B về các dự án Trung tâm điện lực Ô Môn, không để việc này kéo dài nhiều năm và phải đảm bảo hài hoà lợi ích, chia sẻ rủi ro với nhà đầu tư.

Trước đó, Thủ tướng cũng đã trực tiếp đến Phòng Điều khiển Trung tâm - Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I để xem quy trình vận hành nhà máy. Đồng thời, Thủ tướng đã thăm hỏi, tặng quà và động viên tinh thần các CBCNV, Người lao động đang làm việc tại đây. Tại Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I, Thủ tướng cũng đã ân cần thăm hỏi các CBCNV, người lao động đồng thời động viên lực lượng lao động cố gắng hoàn thành những nhiệm vụ được giao. Ngay sau đó, Thủ tướng cùng đoàn công tác, lãnh đạo TP.Cần Thơ và Tổng công ty Phát điện 2 trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Công ty Nhiệt điện Cần Thơ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

‘Mùa tri ân’ này, ở Quảng Trị!

‘Mùa tri ân’ này, ở Quảng Trị!

Ở Quảng Trị, mỗi độ tháng 7 về, lòng người lại xao xuyến với hành trình tri ân cho những người ngã xuống, những Mẹ VN anh hùng, những gia đình có công với cách mạng…