Thừa Thiên - Huế: Bắt giam nguyên chủ tịch xã tham ô tài sản gần 1 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam nguyên Chủ tịch UBND xã Quảng Vinh để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Cơ quan điều tra thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Hồ Quang Hóa /// Ảnh: Minh Thắng
Cơ quan điều tra thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Hồ Quang Hóa
Ảnh: Minh Thắng

Ngày 15.4, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đơn này đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Hồ Quang Hóa (48 tuổi, trú xã Quảng Vinh, H.Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế) nguyên Chủ tịch UBND xã Quảng Vinh (H.Quảng Điền) về hành vi tham ô tài sản.

Thừa Thiên - Huế: Bắt giam nguyên chủ tịch xã tham ô tài sản gần 1 tỉ đồng - ảnh 1

Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố vụ an, khởi tố bị can và bắt tam giam ông Hồ Quang Hóa

Ảnh: Minh Thắng

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2016 đến tháng 6.2020, lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình, ông  Hồ Quang Hóa đã chỉ đạo kế toán để ngoài sổ sách những khoản tiền thuộc ngân sách của UBND xã, cụ thể: Thu tiền các khoản đối ứng trong xây dựng cơ bản như làm đường liên thôn, liên xã; Tạm ứng các khoản thuộc quỹ ngân sách phục vụ việc cá nhân nhưng không hoàn ứng; Tự mình ký các phiếu thu tiền của các đơn vị nộp để chiếm đoạt; Lập những hồ sơ giả trong xây dựng cơ bản để chiếm đoạt tiền do UBND huyện hỗ trợ lụt bão…. Tổng số tiền mà Hóa chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng.

Hiện Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để làm rõ thêm trách nhiệm của những người có liên trong trong hành vi tham ô tài sản của nguyên chủ tịch UBND xã Quảng Vinh, để xử lý theo pháp luật

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm