Thực trạng cử nhân thất nghiệp là do đâu ?

0

Theo thống kê, hàng năm có hơn 400.000 cử nhân ra trường. Tuy nhiên, con số thất nghiệp là gần 200.000 lao động. Với con số đáng báo động này cần phải có giải pháp thay đổi.

Thất nghiệp do đâu?

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tỷ lệ thất nghiệp trong 9 tháng đầu năm 2021 cho thấy. Số người thất nghiệp ở độ tuổi lao động là hơn 1,3 triệu người, tăng 126.500 so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ thất nghiệp đáng báo động như vậy, cần đặt ra câu hỏi nguyên nhân là do đâu?

Đầu tiên, là do sự thụ động từ chính bộ phận học sinh. Việc lựa chọn ngành nghề hay trường đều nghe theo sự sắp đặt, kỳ vọng từ bố mẹ. Định hướng nghề nghiệp chưa có, không rõ lộ trình phát triển bản thân, chạy theo những ngành nghề “hot” chỉ được hướng dẫn lý thuyết mà thiếu thực hành dẫn đến tình trạng: “Dù đã được đào tạo nhưng sau khi ra trường lại không biết làm gì.”

Việc quá chú trọng về lý thuyết mà bỏ quên thực hành, kiến thức thực tế đang làm gia tăng tỷ lệ thất nghiệp. Theo kết quả điều tra của Bộ GD-ĐT năm 2011, cả nước có đến 63% sinh viên thất nghiệp do thiếu kỹ năng, thiếu kinh nghiệm thực tiễn khiến cho sinh viên sau khi ra trường không thể tìm được việc làm.

Tính kỷ luật trong lối sống và tác phong làm việc cũng khiến cho nhiều bộ phần cử nhân tự đào thải mình ra khỏi doanh nghiệp. Với tâm lý tự do thể hiện “cái tôi của bản thân quá cao" cũng khiến cho nhiều bạn trẻ ngày nay khó hòa nhập với môi trường làm việc được yêu cầu tính kỷ luật và hội nhập chuyên nghiệp của các doanh nghiệp lớn.

Nắm bắt được những vấn đề đó, cũng như thấu hiểu được tâm trạng lo lắng của các bạn học sinh đang đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời, trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam đã và đang đưa đến một dự án đặc biệt để hỗ trợ cho các bạn học sinh và phụ huynh đang tìm kiếm giải pháp tối ưu.

Dự án Tài trợ học bổng và Chương trình Hướng nghiệp tới học sinh lớp 12

Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam xây dựng Dự án Tài trợ học bổng và Chương trình Hướng nghiệp tới học sinh lớp 12, giai đoạn 2021-2025 với tổng giá trị lên đến 1.547.000.000 VNĐ/tỉnh. Nổi bật trong Dự án này là Hội thảo “Định hướng làm chủ cuộc đời”. Chương trình được thực hiện xuyên suốt các tỉnh thành trên cả nước, với mục tiêu hỗ trợ, chia sẻ và định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh. Từ đó, lựa chọn cho mình môi trường phù hợp với trình độ và khả năng của bản thân để có thể phát triển toàn diện theo từng giai đoạn

Thực trạng cử nhân thất nghiệp là do đâu ? - ảnh 1
Nhiều suất học bổng đã được trao trong suốt hành trình của Hội thảo

Trường huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam với phương thức đào tạo độc đáo theo mô hình quân đội sẽ giúp các bạn trẻ xây dựng được tư duy và tính kỷ luật, đảm bảo cả về mặt kiến thức, thể chất và tư duy kỹ năng. Ngay từ năm thứ hai, các bạn sinh viên sẽ được bố trí việc làm để vừa học vừa thực hành cùng doanh nhân trong môi trường doanh nghiệp. Sau ba năm học, sinh viên sẽ có bằng chính quy sử dụng trong quá trình làm việc.

Hiện nay, Công ty Cổ Phần trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam đang là cơ sở đào tạo học viên với ba chương trình đào tạo, huấn luyện: Quản trị kinh doanh Business One, Quản trị kinh doanh Business Boss, CEO Marketing - Digital Marketing.

Bắt đầu từ tháng 10.2021, Công ty Cổ Phần Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam đã hợp tác cùng Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội, Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM để liên tục mở các đợt tư vấn tuyển sinh dành cho các bạn học sinh lớp 12 trên cả nước.

Với số lượng chỉ có 470 học sinh trên toàn quốc, các bạn học sinh lớp 12 có thể đăng ký tư vấn ngay từ bây giờ.

Công ty Cổ Phần trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam

Hotline: 0979 77 66 22

Website: https://truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn/

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

THÔNG BÁO

THÔNG BÁO

V/v kê khai, đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn thành phố Phú Quốc (đồng loạt khu vực đất rừng phòng hộ đã được thu hồi đất giao cho địa phương)