Thuê bốc vác ăn trộm 26 tấn kim loại của nhà xưởng

0 Thanh Niên Online

Được công ty thuê dọn phế liệu, Thành thấy nhiều tài sản không có người trông nên rủ người nhà, thuê bốc vác đến trộm cắp. Công an xác định Thành đã trộm 26 tấn vật tư kim loại, ước tính giá trị hơn 500 triệu đồng.

Sáng 7.4, thông tin từ Công an Q.Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Tất Thành (42 tuổi, trú xã Xuân Thượng, H.Xuân Trường, Nam Định) để làm rõ hành vi “trộm cắp tài sản”.

Thuê bốc vác ăn trộm 26 tấn kim loại của nhà xưởng - ảnh 1

Đặng Tất Thành tại cơ quan điều tra

t.v

Bước đầu, công an xác định khoảng tháng 1, Công ty CP Bê tông xây dựng Hà Nội đóng tại P.Đức Thắng (Q.Bắc Từ Liêm) thuê Thành phá dỡ xưởng cũ của công ty và dọn phế liệu. Quá trình làm việc, Thành thấy trong kho có nhiều giàn giáo, cốp pha và một số máy móc không ai trông giữ nên nảy sinh ý định trộm cắp.

Khoảng 18 giờ ngày 8.2, Thành lái xe tải đến kho, phá cửa rồi thuê 4 người bốc vác đến bốc cốp pha trong kho cho lên xe. Sau đó Thành chở đến Khu công nghiệp Từ Sơn (Bắc Ninh) bán được 30 triệu đồng.

Thấy trót lọt, ngày 11 và 12.2, Thành rủ cháu họ là Nguyễn Xuân Quang (22 tuổi, trú xã Xuân Châu, H.Xuân Trường) và thuê 4 người bốc vác tiếp tục đến kho bốc cốp pha đi bán được 140 triệu đồng.

Khoảng 19 giờ ngày 14.3, Thành lại rủ cháu họ và thuê bốc vác đến kho bê 1 máy xịt áp lực, 1 mô tơ máy bơm, 2 máy hàn, 2 lọc gió lên xe tải. Thấy trong kho còn 1 máy tời nhưng quá nặng nên Thành gọi vợ và con trai đến bốc nốt lên xe, sau đó chở về nhà cất giấu.

Công an xác định số tài sản Thành trộm cắp có trọng lượng khoảng 26 tấn vật tư kim loại, ước tính giá trị hơn 500 triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm