Phát hiện lô “thần dược” chữa ung thư trong gầm giường

Phát hiện lô “thần dược” chữa ung thư trong gầm giường

0
Chiều 17.4.2018, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp với Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM kiểm tra Công ty CP VINACA.VN, chi nhánh Sài Gòn 6 tại địa chỉ 767/2 Trần Hưng Đạo Q.5 (TP.HCM). Tại đây đoàn đã phát hiện và thu giữ nhiều lọ thuốc được ghi chữa ung thư cất trong gầm giường. 
Thuốc đông được đóng thành gói và vô keo
 /// Ảnh: Mai Trâm

Đề nghị xử phạt cơ sở bán đông dược không rõ nguồn gốc

0
Trung tâm y tế H.Thới Lai (TP.Cần Thơ) vừa đề nghị xử phạt ông Nguyễn Văn Hòa (ngụ ấp Thới Tân A, xã Trường Thắng, H.Thới Lai) số tiền 45 triệu đồng về hành vi bán thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thuốc không được phép lưu hành.
Thiếu minh bạch nhập khẩu thuốc

Thiếu minh bạch nhập khẩu thuốc

3
Việc nhập khẩu thuốc tràn lan, trong đó có việc để lọt lưới thuốc kém chất lượng (như vụ VN Pharma) bộc lộ lỗ hổng lớn trong chính sách nhập khẩu thuốc. 
Một hiệu thuốc ở Mumbai, Ấn Độ	 /// Reuters

Bài toán quản lý thuốc nhập khẩu

0
Quản lý thuốc nhập khẩu luôn là bài toán khó đối với chính quyền các nước trước nguy cơ từ các loại thuốc giả, thuốc kém chất lượng.
Thuốc kém chất lượng là tội ác

Thuốc kém chất lượng là tội ác

1
Thuốc chữa bệnh liên quan trực tiếp đến sinh mạng con người. Do vậy, những ai kinh doanh, mua bán, tiêu thụ thuốc giả, thuốc kém chất lượng là một tội ác lớn, cần phải trừng trị thích đáng, vì hành vi đó không chỉ giết một người mà còn giết hàng triệu con người.
Thu hồi lô thuốc không đạt chất lượng

Thu hồi lô thuốc không đạt chất lượng

0
Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan thông báo về việc đình chỉ và thu hồi thuốc không đảm bảo chất lượng. Theo đó, đình chỉ và thu hồi thuốc viên nén Doxferxime 200 DT (Cefpodoxime Proxetil Tablets USP 200 mg), số lô: VN9143, hạn dùng: 8.2.2016, số đăng ký: VN-10902-10, do Công ty Elegant Drugs Pvt., Ltd (Ấn Độ) sản xuất, Công ty TNHH MTV dược phẩm T.Ư 2 Hà Nội nhập khẩu.
'Siết' tiền kiểm đã chặn được thuốc kém chất lượng

'Siết' tiền kiểm đã chặn được thuốc kém chất lượng

0
2014 được đánh giá là một năm ngành dược có nhiều biện pháp quyết liệt trong quản lý chất lượng thuốc, với tỷ lệ thuốc kém chất lượng chỉ 2,8%, tiếp tục giảm so với trước. Theo Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm thuốc T.Ư Đoàn Cao Sơn, kết quả này chứng tỏ được vai trò của tiền kiểm trong quản lý chất lượng thuốc.
Giám sát chất lượng thuốc của 37 công ty dược nước ngoài

Giám sát chất lượng thuốc của 37 công ty dược nước ngoài

0
(TNO) Ngày 12.9, ông Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý dược (QLD), Bộ Y tế, cho biết từ 1.10, 100% thuốc nhập khẩu của 37 công ty dược nước ngoài có thuốc từng bị phát hiện vi phạm chất lượng sẽ phải kiểm tra chất lượng trước khi lưu hành trên thị trường.