Thuốc lá có thể biến mất trong khoảng 20 năm tới

0 Thanh Niên Online

Trong vòng khoảng 20 đến 30 năm tới, nhiều quốc gia trên thế giới sẽ không còn người hút thuốc lá. Đây là kết quả của quá trình suy giảm số lượng người hút thuốc những thập kỷ qua và trong vài thập kỷ tới.

Các chuyên gia dự đoán nhiều nước trên thế giới sẽ không còn thuốc lá trong vòng 20 đến 30 năm tới  /// Ảnh: Shutterstock
Các chuyên gia dự đoán nhiều nước trên thế giới sẽ không còn thuốc lá trong vòng 20 đến 30 năm tới
Ảnh: Shutterstock

Các nhà phân tích tại tổ chức Jeffries của Mỹ dự đoán trong khoảng 20 năm nữa, một số nước trên thế giới có thể sẽ không còn người hút thuốc lá, theo News Break.

Nhờ các biện pháp can thiệp của cơ quan quản lý cũng như một số yếu tố khác, ở một số quốc gia có thể sẽ không còn người hút thuốc nữa trong vòng khoảng vài chục năm tới, nhà phân tích người Mỹ Owen Bennett cho biết.

Ngoài ra, kết quả này có được cũng là do sự hợp tác của chính phủ và các công ty sản xuất thuốc lá. Nhiều nước đang hướng đến mục tiêu không khói thuốc, trong khi các công ty tìm cách hướng người tiêu dùng đến các sản phẩm được cho là có rủi ro thấp hơn thuốc lá như thuốc lá điện tử hay các viên ngậm nicotine.

Trước đó, một phân tích của công ty đa quốc gia Citigroup Inc (Mỹ) cũng dự đoán thuốc lá sẽ biến mất khỏi thị trường Mỹ, Úc, một số nước châu Âu và nhiều nơi ở châu Mỹ Latin vào khoảng năm 2050. Đây là kết quả của quá trình suy giảm số lượng người hút thuốc trong nhiều thập kỷ qua và trong khoảng 30 năm tới.

Phân tích cũng cho rằng nguyên nhân khiến số lượng người hút thuốc liên tục giảm trong 50 năm qua là do áp lực từ xã hội, quy định và thuế.

Trong khi đó, nhiều công ty sản xuất cũng dự đoán số lượng thuốc lá họ bán ra có thể sẽ giảm mạnh trong vòng vài thập kỷ tới. Thậm chí, một số quốc gia sẽ chấm dứt hoàn toàn việc bán thuốc lá trong vòng 10 đến 15 năm tới, theo News Break.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những ai nên hạn chế ăn cà tím?

Những ai nên hạn chế ăn cà tím?

Cà tím chứa nhiều dinh dưỡng nhưng cũng chứa solanine, nicotine có độc với cơ thể, do đó trẻ nhỏ, người có thể trạng yếu, tiền căn dị ứng, hen suyễn, cơ địa dễ tạo sỏi thận thì nên hạn chế ăn.