Thương lắm, vết sẹo trên đôi bàn tay cha…

0

Trên mé sông, ánh chiều lọt qua những tầng mây, những ngọn gió đuổi dồn trên hàng cây đứng tuổi, dáng cha già với tấm áo sờn vai, bước trong chiều chênh vênh nhạt nắng…

Thương lắm, vết sẹo trên đôi bàn tay cha… - ảnh 1

Người ta nói, mỗi vết thương trên cơ thể có thể kể ta nghe một câu chuyện, về một chặng đường, một cuộc đời,... và vết sẹo chính là lớp khóa cuối cùng để khóa lại vết thương đó!

Những vết sẹo thời gian

Mỗi lần nhìn vào đôi bàn tay cha, là thương cả một đời người. Cha tôi, một người đàn ông lam lũ của cuộc đời này, nuôi lớn và bao bọc tôi giữa những vết sẹo trên đôi bàn tay chính mình.

Đôi tay tôi mềm và nhẵn bóng cầm lấy bàn tay cha, lòng đau nhói vì chợt nhận ra trên đôi bàn tay ấy lại có thêm một vết sẹo lồi. Dường như đôi bàn tay chẳng lúc nào được nghỉ ngơi, hơi ấm từ đôi bàn tay đầy sẹo đã dắt tôi đi qua những chông chênh của cuộc đời.

Ngày ấy, mỗi lần cha dắt tay tôi đi qua con đường làng quanh co, tôi lại hỏi :” Sao tay cha chai sần, nhiều sẹo quá vậy?”. Cha khẽ cười: “ Bàn tay cha như vậy để con có cuộc sống tốt đẹp hơn”. Cha lặng lẽ đi qua suốt bốn mùa mưa bão, dắt đàn con của mình qua tháng ngày khó nhọc.

Có ai “bình thường” mà muốn bản thân mình bị thương, chảy máu? Có ai muốn cơ thể mình mang đầy những vết sẹo lồi lõm?

Có đấy. Cha tôi, cầm cuốc, cầm xẻng nhiều hơn là cầm bút nên vết thương cứ chằng chịt mỗi ngày, dù nắng cháy hay mưa giông, cha vẫn lụi đi phát cỏ trong rẫy, lá cỏ rạch những nhát cắt tí ti mà buốt rát vào tay cha,... Những vết sẹo hình thành mỗi ngày, chúng xấu xí, đau đớn và đôi lúc hành hạ cha bằng những vệt mủ trắng, sưng vù, tấy đỏ và nhức buốt.

Không đôi găng nào đủ dày để bao bọc đôi bàn tay của cha trước biến chuyển của cuộc đời. Những vết thương đáng lẽ sẽ lành, nhưng vết này chưa lành đã chồng lên vết khác, hằn lên vết sẹo lồi hằn thêm nỗi nhọc nhằn vào tay cha, mãi không hết.

Đã đến lúc mang sẹo “trả về quá khứ”

Thời gian cứ vô tình lướt qua, bàn tay cha lại gánh vác thêm nhiều thứ khác nữa. Đứa trẻ khi ấy giờ đã lớn, đã đủ trưởng thành mà nâng niu những khổ cực của cha, để dịu nhẹ với đôi tay đầy sẹo ấy.

Hôm nay là ngày tôi nhận được tháng lương đầu tiên, tôi muốn dành tặng cho cha một món quà nho nhỏ. Một suy nghĩ lóe lên trong tôi, tôi muốn xóa đi những vết sẹo trên đôi bàn tay ấy. Nhưng vết sẹo đã nhiều năm thế này liệu có xóa được hết không? Sẹo lồi dài như vậy, làm sao có thể làm mờ? Còn chưa kể sẹo thâm ở khắp mọi nơi trên người cha.

Tôi quyết tâm tìm kiếm top loại kem trị sẹo hiệu quả cao. Tôi gửi tâm tư và hy vọng vào Google, đưa mắt tìm kiếm trên các trang web. Hy vọng có thể đánh bay sẹo lâu năm nhanh chóng.

Cuối cùng, tôi quyết định đặt trọn niềm tin vào Rejuvaskin - thương hiệu trị sẹo hàng đầu hiện nay, bởi với tôi cha xứng đáng nhận lại tình yêu thương dù chỉ bằng một phần rất nhỏ những gì cha đã bỏ ra.

Thương lắm, vết sẹo trên đôi bàn tay cha… - ảnh 2
Rejuvaskin - Nhìn sâu hiểu thấu, xóa sẹo hiệu quả

Dù tay cha có không còn sẹo nữa, nhưng với tôi nó luôn là một câu chuyện để nhớ về và trân trọng. Nhờ vết sẹo xấu xí ngày nào mà cuộc đời đứa trẻ được đơm hoa!

Một ngày và một đời, tôi có thể cầm nắm hàng trăm, hàng ngàn đôi tay khác nhau. Nhưng hơi ấm từ đôi tay của cha luôn là những đôi tay ấm nhất, bình yên nhất, mặc cho ngày nắng gắt hay mưa dầm. Hơn tất thảy, đôi tay ấy cũng không bao giờ buông tôi ra, mãi mãi là như thế!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chăm da tại nhà vẫn đẹp như đi spa

Chăm da tại nhà vẫn đẹp như đi spa

Bận bịu công việc khiến bạn không có nhiều thời gian để chăm sóc da. Bí quyết giúp bạn sở hữu làn da tươi tắn, mịn màng ngay tại nhà chỉ với các bước tối giản ngay trong bài viết dưới đây.