Cụ thể như các giống lúa mới ứng phó với biến đổi khí hậu đã nghiên cứu thành công nhưng hiện vẫn chưa được thương mại hóa. TS Lê Hồng Lĩnh, Trưởng bộ môn sinh học phân tử Viện Di truyền nông nghiệp VN, cho biết đơn vị đã cải tiến các giống lúa trồng phổ biến ở VN bằng phương pháp công nghệ phân tử và lai trở lại. Các giống lúa sau khi cải tiến có khả năng chịu mặn lên đến 6 phần ngàn và chịu ngập từ 15 - 20 ngày. Lãnh đạo Bộ KH-CN cho biết từ những ý kiến tại hội thảo, Bộ sẽ đề xuất các giải pháp khả thi nhất về thương mại hóa kết quả nghiên cứu KH-CN.
Thương mại hóa các kết quả nghiên cứu KH-CN
21/12/2016 05:00 GMT+7
Bình luận (0)