Thủy quái Nessie lại dậy sóng hồ Loch Ness

0 Thanh Niên Online

Con quái vật hồ Loch Ness huyền thoại một lần nữa trở thành đề tài bàn tán sau khi hình ảnh vệ tinh chụp được một hình thù bí ẩn đang lẩn khuất bên dưới lớp nước ở cao nguyên Scotland.

Thủy quái Nessie lại dậy sóng hồ Loch Ness
Thủy quái Nessie lại dậy sóng hồ Loch Ness

Trong một phát hiện mới có thể củng cố niềm tin về sự tồn tại của Nessie (biệt danh của thủy quái hồ Loch Ness), ảnh vệ tinh chụp được cái bóng mờ khổng lồ ở vùng hồ. Dựa trên hình ảnh vệ tinh, ước tính nó có chiều dài khoảng 30 m và dường như có 2 vây lớn. Trong suốt 6 tháng, bức ảnh trên đã được các chuyên gia thuộc "câu lạc bộ những người hâm mộ quái vật hồ Loch Ness" nghiên cứu kỹ lưỡng, và tất nhiên câu kết luận thường lệ vẫn là: “nhiều khả năng” Nessie đã xuất hiện.

Tờ Metro cho hay Chủ tịch câu lạc bộ Gary Campbell rất hào hứng phân tích hình ảnh mới: “Chúng tôi dành rất nhiều thời gian nhằm xác định xem nó là cái gì. Nếu là bóng của con tàu thì không thấy chiếc tàu ở đâu, và các chuyên gia về tàu bè cũng không biết”. Ông cũng loại bỏ những cách giải thích theo logic khác, chẳng hạn như có thể đây chỉ là khúc gỗ nổi trên mặt nước hoặc một con hải cẩu làm gợn sóng xung quanh, vì cho rằng không phù hợp. “Dù nó là cái gì, vật này nằm dưới mặt nước và hướng về phía nam, nên trừ phi chính phủ lúc đó triển khai những vụ thử nghiệm tàu ngầm bí mật, kích thước của nó cho thấy nhiều khả năng chính là Nessie”, ông kết luận.

Bức hình trên đã chấm dứt thời gian “khô hạn” thông tin về sinh vật huyền bí trên. Vào tháng 2 năm nay, ông Campbell buồn bã tuyên bố rằng chẳng có ai cung cấp tin tức về Nessie trong suốt 18 tháng dài, kể từ khi tin đồn quái thú bắt đầu xuất hiện vào năm 1925. Và điều bất ngờ đã đến khi có hai người lưu ý hình ảnh kỳ lạ lúc sử dụng công cụ bản đồ trên điện thoại iPhone của Apple. Một trong hai người, tên Andrew Dixon, 26 tuổi, ở Darlington thuộc đông bắc Anh, cho hay tình cờ tìm được hình ảnh trên trong lúc đang lơ đãng lướt qua các ảnh vệ tinh trong vùng. Còn Peter Thain, đến từ Newbiggin cận biển, cũng đồng thời bắt được hình ảnh tương tự khi dùng ứng dụng bản đồ vệ tinh trên điện thoại Apple.

Nhờ vậy, Chủ tịch Campbell, 49 tuổi, hy vọng rằng với sự hỗ trợ của hệ thống vệ tinh ngày càng đông đảo trên bầu trời trái đất, câu lạc bộ sẽ có thêm bằng chứng cho thấy Nessie không chỉ là một sinh vật của trí tưởng tượng. “Bên cạnh đó, việc sử dụng công nghệ vệ tinh có nghĩa là nếu Nessie ở gần mặt nước như trong trường hợp trên, chúng ta vẫn có thể bắt được nó”, Gizmodo dẫn lời ông Campbell. Ông này thêm rằng tính đến năm ngoái, đó là lần đầu tiên trong suốt gần 90 năm Nessie hầu như không lộ diện. May mắn là sau thời gian mất tích khoảng 1 năm rưỡi, nó đã "trở lại”.

Tuy nhiên, bất chấp các tuyên bố vui mừng của nhóm những người cuồng quái vật hồ Loch Ness, một số chuyên gia cho rằng có thể đây chỉ là hình ảnh luồng nước xoáy bên dưới vùng hồ.

Hạo Nhiên

>> Phát hiện sinh vật mới gần hồ Loch Ness
>> Quái vật hồ Loch Ness ở Tokyo
>> Tóm được" quái vật hồ Loch Ness

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm