Tỉ phú Elon Musk chi gần 3 tỉ USD mua cổ phần Twitter

0 Thanh Niên Online

Hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) cho biết CEO Tesla và SpaceX Elon Musk hiện sở hữu 9,2% cổ phần tại Twitter sau khi mua 2,89 tỉ USD cổ phiếu của công ty này.

Theo Engadget, việc mua lại của Elon Musk diễn ra sau những lời chỉ trích gần đây của Musk về các chính sách tự do ngôn luận của trang mạng xã hội này. Trong tweet vào tuần trước, ông Musk từng nói: “Với vai trò một nền tảng công cộng quyền lực, việc Twitter không tuân thủ các nguyên tắc cơ bản về tự do ngôn luận làm suy yếu nền dân chủ”.

Tỉ phú Elon Musk chi gần 3 tỉ USD mua cổ phần Twitter - ảnh 1
Elon Musk đã sở hữu một phần cổ phiếu của Twitter

afp

Ông Musk là một người dùng Twitter thường xuyên với hơn 80 triệu người theo dõi, tuy nhiên nền tảng này cũng khiến ông gặp nhiều rắc rối. Vào năm 2018, ông tweet rằng mình đã “được đảm bảo nguồn tài chính” để đưa Tesla trở thành công ty tư nhân với giá 420 USD/cổ phiếu, dẫn đến một vụ kiện từ SEC khiến ông mất 20 triệu USD và vị trí chủ tịch hội đồng quản trị.

Cùng với bình luận của mình, ông Musk đã khởi động một cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter vào tuần trước với câu hỏi rằng “Bạn có tin rằng Twitter tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc tự do ngôn luận hay không?”. Ông cũng đề xuất về ý tưởng xây dựng nền tảng mạng xã hội của riêng mình, nói rằng ông đang đưa ra suy nghĩ một cách nghiêm túc.

Trong một tweet tiếp theo, Elon Musk nói “hậu quả của cuộc thăm dò này sẽ rất quan trọng” và dự đoán đó dường như đã trở thành sự thật. Với lượng cổ phần tại Twitter, Musk vẫn là một người bị động, tuy nhiên ông hoàn toàn có thể tăng số cổ phần của mình lên trong tương lai, thậm chí nhà phân tích Dan Ives nói với CNBC rằng “Điều này cuối cùng có thể dẫn đến mua đứt”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm