Tỉ phú Elon Musk sẵn sàng 'xuống tiền' 6 tỉ USD chống nạn đói toàn cầu, chỉ cần 1 điều kiện

0 Thanh Niên Online

Tỉ phú Elon Musk tuyên bố nếu Liên Hợp Quốc có thể chứng minh được sẽ giải quyết nạn đói trên thế giới với 6 tỉ USD, ông sẽ bán cổ phiếu Tesla để góp số tiền này.

Đó là câu trả lời của người giàu nhất thế giới sau bình luận của Giám đốc Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên Hợp Quốc David Beasley.

Ông Beasley kêu gọi các tỉ phú như ông Musk hay Jeff Bezos, nhà sáng lập hãng Amazon, hãy "đứng ra gánh vác, chỉ cần một lần", và chỉ cần một phần trăm nhỏ trong tài sản của họ là đủ để giải quyết nạn đói toàn cầu.

Ông Beasley cho rằng 6 tỉ USD có thể giúp 42 triệu người thoát cảnh chết vì đói.

Tỉ phú Elon Musk sẵn sàng 'xuống tiền' 6 tỉ USD chống nạn đói toàn cầu, chỉ cần 1 điều kiện - ảnh 1

Ông Musk trong một sự kiện của Telsa ở Thượng Hải, Trung Quốc

reuters

Đáp lại, tỉ phú Musk tuyên bố trên Twitter rằng nếu WFP có thể dùng phương pháp kế toán minh bạch, công khai để "giải thích chính xác làm thế nào dùng 6 tỉ USD để giải quyết nạn đói trên thế giới, tôi sẽ ngay lập tức bán cổ phiếu hãng xe điện Telsa để làm ngay".

Ông Beasley hồi đáp rằng nếu ông tỉ phú đồng ý gặp mặt trực tiếp, ông “sẽ mang theo kế hoạch và công khai mọi sổ sách”.

Ông Elon Musk đang là CEO của Tesla, công ty xe điện vừa mới trở thành công ty thứ 6 có giá trị hơn 1.000 tỉ USD, sau các ông lớn Alphabet (công ty mẹ của Google), Amazon, Apple, Facebook, Microsoft.

Số tiền 6 tỉ USD chỉ là một phần nhỏ so với khối tài sản ròng 311 tỉ USD ông Musk hiện sở hữu. Và chỉ trong ngày 29.10. tài sản của ông đã tăng đến 9,3 tỉ USD.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xem nhanh: Chiến dịch ngày 281, Nga-Ukraine lầy lội trong 'vòng xoáy' Bakhmut

Xem nhanh: Chiến dịch ngày 281, Nga-Ukraine lầy lội trong 'vòng xoáy' Bakhmut

Báo Anh The Guardian ngày 1.12 dẫn báo cáo của quân đội Ukraine nói rằng Nga đã rút một phần lực lượng khỏi các thị trấn dọc theo bờ đông sông Dnipro ở tỉnh Kherson, miền nam Ukraine. Tuy nhiên, báo cáo không nêu chi tiết hoạt động rút quân của Nga, cũng như không nói gì đến khả năng lực lượng Ukraine vượt sông Dnipro để tiến công vào khu vực do Nga kiểm soát hay không.