Tiêm kích tàng hình J-20 Trung Quốc lần đầu khoe tên lửa

0 Thanh Niên Online

J-20, chiếc máy bay thuộc loại tối tân nhất của không quân Trung Quốc đã lần đầu tiên khoe các tên lửa mang theo trong chuyến bay biểu diễn tại triển lãm hàng không ở tỉnh Quảng Đông.

Chiếc J-20 mang theo tổng cộng 6 tên lửa /// Ảnh chụp màn hình The Drive
Chiếc J-20 mang theo tổng cộng 6 tên lửa
Ảnh chụp màn hình The Drive

Tại triển lãm hàng không Châu Hải ngày 11.11, hai chiến đấu cơ tàng hình J-20 của Trung Quốc đã lần đầu tiên khoe những tên lửa được lắp trong khoang chứa vũ khí nằm dưới bụng máy bay, theo tờ Hoàn cầu Thời báo.

Những bức ảnh được truyền thông chụp được cho thấy mỗi chiếc J-20 mang theo 4 tên lửa trong khoang vũ khí và thêm 2 tên lửa gắn ở giá treo bên ngoài.

Màn biểu diễn được thực hiện tại triển lãm hàng không Châu Hải, tỉnh Quảng Đông và nhằm kỷ niệm 69 năm ngày thành lập không quân Trung Quốc.

Nhà bình luận quân sự Tống Trung Bình nói rằng 4 chiếc bên trong khoang là tên lửa không đối không tầm xa trong khi 2 chiếc còn lại là tên lửa tác chiến trên không tầm gần.

Chuyên gia này cho hay J-20 có thể mang theo nhiều loại tên lửa và có thể tác chiến cực tốt ngay cả khi mang toàn bộ vũ khí trong khoang. Giới chuyên gia Trung Quốc nói rằng việc cho J-20 khoe vũ khí trong bụng là hành động thể hiện sự ưu thế của chiến đấu cơ này so với các loại máy bay thế hệ 5 của Mỹ gồm F-22 và F-35.

Tiêm kích tàng hình J-20 Trung Quốc lần đầu khoe tên lửa - ảnh 2
Bốn tên lửa trong bụng máy bay là loại không đối không tầm xa và 2 chiếc còn lại là tên lửa tầm gần
Ảnh chụp màn hình The Drive
Tiêm kích tàng hình J-20 Trung Quốc lần đầu khoe tên lửa - ảnh 3
Bộ đôi chiến đấu cơ tàng hình J-20 bay biểu diễn tại Châu Hải
Reuters

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm