Tiệm kính mở cửa lại, khách tròn mắt ngạc nhiên "đó giờ chưa thấy đông vậy"

0 Thanh Niên Online

Sau khi được phép hoạt động, các tiệm mắt kính tại TP.HCM đã đón một lượng khách tăng đột biến trong những ngày đầu bởi nhu cầu sửa chữa cũng như thay mới mắt kính của nhiều người là rất lớn sau nhiều tháng chờ đợi.

Tiệm kính mở cửa lại, khách tròn mắt ngạc nhiên "đó giờ chưa thấy đông vậy"

Vì sợ phải chờ đợi lâu nên dù mắt kính đã phải thay mới, chị Thanh Thư, Q. Phú Nhuận, TP.HCM vẫn để qua ngày thứ hai các tiệm kính được mở lại mới dám đi. Chị không ngờ mình vẫn phải chờ khá lâu vì có nhiều người cùng có nhu cầu thay kính, mua kính mới như mình.

Tiệm kính mở cửa lại, khách tròn mắt ngạc nhiên "đó giờ chưa thấy đông vậy" - ảnh 1

Nhiều người chờ đợi đến lượt trong những ngày đầu tiệm mắt kính mở cửa

Bảo Bảo

“Mình đi thẳng tới đây luôn nhưng mà thấy đông quá nên mình phải đi một vòng, sau giờ mới quay lại. Từ đó giờ mình đi cắt kính chưa bao giờ thấy đông như vậy.”, chị Thanh Thư, Q. Phú Nhuận, TP.HCM cho biết.

Gãy gọng, mất kính hay mắt tăng độ là chuyện không hiếm thế nhưng nó đã trở thành nỗi ác mộng với nhiều người trong thời điểm TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội, các cửa hàng mắt kính buộc phải đóng cửa.

Chị Hòa - một người dân sống tại quận 11, sau khi biết được thông tin cửa hàng mắt kính con mình thường đến đo mắt mở cửa, chị đã không giấu nổi sự vui mừng.

“Tại bé ở nhà kính bị hư 2 tháng nay rồi. Học online thì rất khó khăn nên là nghe tin Phong Vũ mở hôm qua là hôm nay chị chở bé tới cắt. Nó rất là quan trọng cho các bé luôn, tại vì không có kính là các bé không nhìn thấy chữ, đặc biệt là học online nhìn vô máy tính và nhiều thứ nữa.”, chị Nguyễn Thị Hòa, Q.11, TP.HCM chia sẻ.

Tiệm kính mở cửa lại, khách tròn mắt ngạc nhiên "đó giờ chưa thấy đông vậy" - ảnh 2

Nhiều cửa hàng mắt kính tại Q.3, TP.HCM đã hoạt động đông đúc trở lại

Bảo Bảo

Do trải qua nhiều tháng giãn cách, nhu cầu về sửa chữa và thay mới mắt kính của nhiều người là rất lớn. Vì thế mà những ngày đầu được hoạt động trở lại, các cửa hàng mắt kính nằm tại đường Trương Định và Hồ Xuân Hương (Q.3) lúc nào cũng tấp nập khách ra vào.

Khách đa số là mắt lên độ, thời gian dịch đông nên mắt người ta lên độ. Thứ 2, là kính bị gãy rồi người ta tới cửa hàng mình đo mắt lại, rồi mua gọng mới thì cái đó là nhiều.”, chị Nguyễn Mai Thùy Dung cho biết.

Tiệm kính mở cửa lại, khách tròn mắt ngạc nhiên "đó giờ chưa thấy đông vậy" - ảnh 3

Nhu cầu đo mắt lại của nhiều khách hàng chiếm đa số tại các tiệm kính trong ngày đầu tiên

Nguyễn Minh Tâm

Tại cửa hàng mắt kính của Chị Dung, những ngày qua liên tiếp phải cần đến 3 nhân viên làm việc liên tục nhằm hỗ trợ khách hàng trong việc đo mắt cũng như cắt và chọn lựa gọng kính. Do cầu tăng đột biến nên thời gian khách hàng chờ đợi buộc phải tăng lên gần gấp đôi so với trước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm