Tiệm nail Việt tại Anh liên tục bị phá hoại

0 Thanh Niên

Một tiệm nail (làm móng) ở Berwick Hills (Middlesbrough, Anh) vừa lên mạng cầu cứu sau nhiều lần bị một nhóm thiếu niên đập phá và thậm chí còn đốt một số đồ đạc, theo trang TeessideLive đưa tin ngày 13.1.

Tình trạng này xảy ra hơn 2 tuần qua tại tiệm Hollywood Nails & Beauty ở khu Norfolk Place của chị Dinh Thi Thao (31 tuổi). Chia sẻ trên mạng xã hội, chủ tiệm nail này muốn thông tin đến khách hàng về sự việc trên và kêu gọi cơ quan chức năng giúp đỡ bắt giữ các nghi phạm.

“Thực sự là chúng tôi vô cùng sốc khi thấy tiệm bị phá hoại như vậy. Chúng tôi không còn cách nào khác ngoài việc nhờ cảnh sát và báo chí địa phương đăng những hình ảnh này lên mạng, hy vọng sẽ sớm tìm ra những người phá hoại tiệm”, theo chị Thao.

Tiệm nail Việt tại Anh liên tục bị phá hoại - ảnh 1

Nhóm thiếu niên đập phá tại cửa tiệm

Teesside Live

Trang Teesside Live dẫn lời chị Thao cho biết bản thân chị đang rất lo sợ khi tiệm bị phá hoại như vậy. “Việc này đã tiếp diễn khoảng 2 tuần và hằng ngày vào khoảng 18 giờ một nhóm thiếu niên tấn công tiệm của tôi. Chúng đập cửa sổ, lấy đồ của cửa hàng và hăm dọa tôi, chồng tôi và cả các khách hàng”, chị kể. Khi chị van xin nhóm thiếu niên này rời đi, chúng chỉ cười nhạo và phớt lờ. “Chúng vẫn tiếp tục phá hoại. Tôi nghĩ rằng vì chúng tôi là người Việt, chúng cười nhạo vì chúng tôi không nói tiếng Anh như chúng”, chị kể và cho biết nhóm thiếu niên gồm khoảng 6 - 7 người khoảng 16 tuổi đã đập phá, lấy những chai aceton dùng tẩy sơn móng tay để đốt.

Nhiều khách hàng và những doanh nghiệp địa phương đã đứng về phía tiệm và chỉ trích những kẻ phá hoại. Thành viên hội đồng Middlesbrough Lee Garvey cho hay ông cùng các thành viên khác đang đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc giải quyết sự việc trên.

Phở tái bị chê 'tởm', nhà hàng Mỹ nói gì?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chiến sự tối 23.5: miền đông Ukraine rung chuyển

Chiến sự tối 23.5: miền đông Ukraine rung chuyển

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các lực lượng của nước này đã dội pháo cối và không kích hàng chục mục tiêu ở miền đông Ukraine, trong khi bộ binh Nga đang tìm cách bao vây thành phố Severodonetsk thuộc Luhansk.