Tiền đạo Quốc Việt của U.19 Việt Nam đoạt giải vua phá lưới U.19 Đông Nam Á

0 Thanh Niên Online

Với bàn thắng ghi gỡ hòa 1-1 trong trận tranh hạng 3 gặp U.19 Thái Lan, tiền đạo Nguyễn Quốc Việt của U.19 Việt Nam vươn lên đoạt giải Vua phá lưới giải U.19 Đông Nam Á với tổng cộng 5 bàn thắng.

Ngôi sao Quốc Việt của U.19 Việt Nam giờ chót vượt qua các đối thủ cạnh tranh như Hokky Caraka và Rabbani Tasnim (đều của U.19 Indonesia), và đặc biệt là chân sút Peter Phanthavong (của U.19 Lào) đều có 4 bàn thắng.

Tiền đạo Quốc Việt của U.19 Việt Nam đoạt giải vua phá lưới U.19 Đông Nam Á - ảnh 1

Quốc Việt của U.19 Việt Nam

VFF

Nếu các chân sút của U.19 Indonesia đã hết hy vọng vì đội nhà bị loại ở vòng bảng, thì ngôi sao Peter Phanthavong của U.19 Lào vẫn còn hy vọng tranh chấp do còn trận chung kết với U.19 Malaysia, nhưng anh đã bỏ lỡ không ít cơ hội ngon ăn trong trận đấu này.

Việc Peter Phanthavong không ghi thêm bàn ở chung kết, đã giúp Quốc Việt trước đó với bàn gỡ hòa 1-1 cho U.19 Việt Nam trong trận tranh HCĐ với U.19 Thái Lan đoạt luôn danh hiệu Vua phá lưới với 5 bàn.

Các bàn thắng của Quốc Việt ghi gồm 2 bàn trong trận U.19 Việt Nam thắng Philippines 4-1, 2 bàn ở trận thắng Myanmar 3-1 ở vòng bảng, cùng bàn ghi trong trận tranh hạng 3.

Quốc Việt cũng là tiền đạo hàng đầu của lứa U.19 Việt Nam. Cầu thủ này từng giành vua phá lưới ở giải U.21 Quốc gia 2021, góp công giúp đội U.21 Nutifood giành chức vô địch. Năm 2022, chân sút này cũng nằm trong thành phần U.23 Việt Nam lên ngôi giải U.23 Đông Nam Á tại Campuchia.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Khủng hoảng thừa' ở hàng công tuyển Việt Nam

'Khủng hoảng thừa' ở hàng công tuyển Việt Nam

Có thể tạm coi đội tuyển Việt Nam đang lâm vào tình trạng “khủng hoảng thừa” ở hàng công khi có tới 7 tiền đạo được triệu tập cho giải giao hữu tam hùng, nhiều nhất từ trước tới nay. Mục đích của HLV Park Hang-seo là gì?