'Tìm người đi tàu Cát Linh - Hà Đông liên quan ca nhiễm mới' là thông tin thất thiệt

0 Thanh Niên Online

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội khẳng định, thông tin “tìm người đi tàu Cát Linh - Hà Đông ngày 6.11, yêu cầu cách ly tại nhà” là không chính xác.

Chiều tối nay, 7.11, mạng xã hội lan truyền thông tin “Sở Y tế Hà Nội thông báo khẩn, tìm kiếm người đi trên chuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào ngày 7.11. Những hành khách tham gia lộ trình trên khẩn trương liên hệ với cơ sở y tế gần nhất tại địa phương để được xét nghiệm và hướng dẫn cách ly".

Một số tài khoản phát tán thông tin trong các hội nhóm “CDC đã phát đi thông báo khẩn tìm người đi trên chuyến tàu điện trên cao Hà Đông - Cát Linh ngày 6.11 do có liên quan ca nhiễm mới”.

'Tìm người đi tàu Cát Linh - Hà Đông liên quan ca nhiễm mới' là thông tin thất thiệt - ảnh 1

Thông tin lan truyền trên mạng không đúng sự thực

chụp màn hình

Trải nghiệm Hà Nội miễn phí qua khung cửa tàu Cát Linh – Hà Đông

Trao đổi với Thanh Niên tối nay, 7.11, ông Trương Quang Việt, Phó giám đốc CDC Hà Nội, cho biết đây là thông tin không chính xác. CDC chưa hề phát đi thông báo tìm người đi trên chuyến tàu Cát Linh - Hà Đông.

Hôm nay là ngày thứ 2 tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông chính thức khai thác và miễn phí vé cho người dân. Hàng nghìn người dân Hà Nội đã xếp hàng chen chúc để được lên tàu đi trải nghiệm.

'Tìm người đi tàu Cát Linh - Hà Đông liên quan ca nhiễm mới' là thông tin thất thiệt - ảnh 2

Hàng nghìn người dân chen chúc xếp hàng đi tàu Cát Linh - Hà Đông sáng 7.11

phạm hùng

Đồng thời, hiện việc đi miễn phí tàu Cát Linh - Hà Đông diễn ra trong 15 ngày nên người dân không nên đổ xô đến đi thử nghiệm trong một vài ngày mà có thể giãn ra để đảm bảo phòng, chống dịch.Lãnh đạo CDC Hà Nội cũng khuyến cáo, người dân khi đến đi thử tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông cần phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch mà Bộ Y tế, thành phố đã đưa ra, đặc biệt, phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, không tập trung quá 30 người trong một khu vực kín như 1 tòa tàu.

Hà Nội tìm người từng đến 11 địa điểm liên quan ca Covid-19

Theo ông Vũ Hồng Trường, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị Hà Nội (Metro Hà Nội), trong ngày đầu tiên (6.11) sau khi được bàn giao, đưa vào khai thác, hệ thống tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã vận hành đúng biểu đồ, đảm bảo an toàn. Tổng số chuyến tàu phục vụ hành khách là 109 và tổng lượt khách trải nghiệm là 25.680 người. Hiện chưa có thống kê chính thức số hành khách đi tàu ngày hôm nay 7.11.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tin giả tác hại thật

Tin giả tác hại thật

Vấn nạn tin giả, tin sai sự thật không chỉ có ở Việt Nam mà bất kỳ quốc gia nào cũng phải đối mặt. Khi đất nước đối mặt với những khó khăn thì tin giả lại càng xuất hiện nhiều.