Tìm thấy bộ đá nghi đàn đá cổ

0 Thanh Niên Online

Chiều 12.6, ông Phạm Ngọc Thanh, Phó chủ tịch UBND H.Tuy An (Phú Yên) cùng với cán bộ Trung tâm VH-TT-TT huyện này đã đến nhà anh Đinh Hải Hưng (ở thôn Trung Lương, xã An Nghiệp, H.Tuy An), người vừa tìm thấy bộ đá nghi là đàn đá cổ, để tìm hiểu, vận động bảo quản và lưu giữ bộ đá này chờ cơ quan chức năng thẩm định.

Tìm thấy bộ đá nghi đàn đá cổ

Theo lời anh Hưng, anh cùng nhóm người đi đào thảo dược ở vùng rừng núi giáp ranh giữa 2 xã An Xuân (H.Tuy An) với xã Xuân Phước (H.Đồng Xuân, Phú Yên), đào sâu chừng 30 cm thì phát hiện một bộ đá có 14 thanh nằm cùng nhau có thứ tự. Trong đó thanh lớn và dài nhất có chiều dài 38 cm, rộng 13 cm; thanh nhỏ và ngắn nhất có chiều dài 18 cm, chiều rộng 4,5 cm, dùng đá gõ vào các thanh thì phát ra âm thanh khá lạ.

Tìm thấy bộ đá nghi đàn đá cổ

Trước đó, ở huyện này cũng đã từng phát hiện một bộ đàn đá và cặp kèn đá cổ vào các năm 1990, 1994.

 Đức Huy

>> Bãi đá cổ ở Bình Phước
>> Chôn lại rùa đá và bia đá cổ
>> Phát hiện rùa đá và tấm bia đá cổ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sáng tạo hay phá nát?

Sáng tạo hay phá nát?

Vừa qua, việc ca sĩ Han Sara và ê kíp biến tấu ca khúc Cô gái mở đường (phối lại với nhạc điện tử, thay đổi phần lời và thêm rap) cùng phần trình diễn với trang phục nhạy cảm trong chương trình The Heroes (được phát sóng trên VTV3) đã gây phản ứng.

Louis Vuitton vinh danh nhà thiết kế Virgil Abloh

Louis Vuitton vinh danh nhà thiết kế Virgil Abloh

Louis Vuitton vinh danh nhà thiết kế da đen Virgil Abloh bằng buổi trình diễn bộ sưu tập thời trang cuối cùng của anh tại Miami (Mỹ) vào ngày 30.11, chỉ vài ngày sau khi anh qua đời, khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ.