Tìm thấy thêm 2 thi thể ngư dân tàu cá bị đâm chìm gần đảo Bạch Long Vĩ

0 Thanh Niên Online

Trong quá trình trục vớt tàu cá tỉnh Nghệ An NA 95899 bị đâm chìm ở gần đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), các tàu tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy thêm 2 thi thể ngư dân gặp nạn.

Việc trục vớt tàu cá NA 95899 gặp nhiều khó khăn khi một phần tàu bị vùi dưới cát /// Ảnh Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn
Việc trục vớt tàu cá NA 95899 gặp nhiều khó khăn khi một phần tàu bị vùi dưới cát
Ảnh Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn

Trao đổi với Thanh Niên chiều nay, 17.7, thiếu tướng Lê Mạnh Tiến, Phó chánh Văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng), cho biết đã tìm thấy thêm 2 thi thể ngư dân trên tàu cá NA 95899 bị chìm trên vùng biển gần đảo Bạch Long Vĩ.

Trong quá trình tác động vào con tàu này để tìm cách trục vớt, 2 thi thể ngư dân đã trôi ra ngoài, được các tàu quan sát xung quanh phát hiện và vớt lên tàu.

Thi thể các ngư dân đã được đưa ngay vào hầm lạnh để phục vụ khám nghiệm, nhận dạng và đưa về bàn giao cho gia đình các nạn nhân ở Nghệ An.

Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến cũng cho biết, trong ngày hôm qua, tàu Tân Cảng 69 đã sử dụng 3 tời nối vào 3 dây cáp luồn xuống đáy tàu chìm và tổ chức trục vớt. Tuy nhiên, khi kéo lên thì không thành công, do tàu cá quá nặng, khoảng 200 tấn và một phần đã bị vùi dưới cát. Việc trục vớt con tàu gặp nạn sẽ tiếp tục trong các ngày tới. 

Lực lượng cứu hộ cũng huy động 3 đôi tàu giã cào đi phía sau tăng cường quan sát, bảo hiểm và sẵn sàng vớt thi thể các nạn nhân.

Trước đó, ngày 28.6, tàu cá tỉnh Nghệ An có số hiệu 95899 và 19 ngư dân bị tàu Pacific 01 đâm chìm ở vùng biển cách đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) khoảng 34 hải lý. Sau cú đâm, các tàu xung quanh đã cứu được 9 ngư dân và vớt được 1 thi thể là ngư dân trên tàu cá gặp nạn. Hôm nay, lực lượng tìm kiếm tìm thấy thêm 2 thi thể nạn nhân và hiện còn 7 ngư dân đang mất tích. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm