Tìm thấy thi thể cô gái gốc Việt

0 Thanh Niên Online

(TNO) Cảnh sát Mỹ hôm 13.9 cho hay họ đã tìm thấy một thi thể được cho là của Annie Le, cô gái gốc Việt bị mất tích từ hôm thứ ba tuần trước.

Tìm thấy thi thể cô gái gốc Việt

Tối chủ nhật, thời điểm đáng lẽ diễn ra đám cưới của cô Le, chính là lúc cảnh sát công bố phát hiện thi thể cô bị nhét giữa một bức tường ngay trong phòng thí nghiệm của trường Đại học Yale danh tiếng, nơi cô đang làm nghiên cứu sinh ngành dược.

“Lần này chúng tôi cho rằng đó chính là cô ấy và xem đây là một vụ giết người để xử lý”, một cảnh sát ở New Haven (thuộc bang Conenecticut, nước Mỹ) tuyên bố hôm 13.9.

Lần cuối cùng có người nhìn thấy cô Le, 24 tuổi là vào sáng thứ ba tuần trước. Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy cô đã vào trường lúc khoảng 10 giờ sáng nhưng sau đó không ai nhìn thấy và cũng không có dấu hiệu nào cho thấy cô đã rời khỏi trường, nơi có 75 camera an ninh đặt khắp nơi.

Hãng tin AP cho biết bằng lái, tiền bạc, thẻ tín dụng và ví của cô vẫn ở nguyên trong phòng làm việc.

Hơn 100 cảnh sát thành phố, cảnh sát bang và cảnh sát liên bang đã được huy động cho cuộc tìm kiếm này, tập trung nhiều nhất vào tòa nhà nơi cô Le làm việc, nhưng không thu được kết quả trong nhiều ngày liền. Tòa nhà này là nơi đặt rất nhiều thiết bị công cộng phục vụ cho nhiều tầng kế đó.

Trong những ngày trước, nhiều cảnh sát mặc áo quần bảo hộ chất độc cùng với chó nghiệp vụ đã tìm kiếm liên tục tại một khu xử lý rác ở New Haven, vốn đốt rác từ phòng thí nghiệm nơi lần cuối cô Le được nhìn thấy.

Gia đình của cô đã được thông báo sau vụ phát hiện kể trên và họ đã đến New Haven trong ngày hôm qua.

Vào buổi sáng chủ nhật, các sinh viên đã tổ chức lễ cầu nguyện cho cô Le tại Nhà thờ của trường Đại học Yale.

Được biết, chủ nhật là ngày cưới dự kiến của cô Le với Jonathan Widawsky, một nghiên cứu sinh ở trường Đại học Columbia (Mỹ).

Đoan Nhật

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô gái Việt nhận giải thưởng về công tác xã hội

Cô gái Việt nhận giải thưởng về công tác xã hội

Trương Nguyễn Xuân Quỳnh, đang theo học ngành công tác xã hội lâm sàng tại Đại học Boston (Mỹ), vừa được tổ chức Đại hội Y tế công Boston (BCPH) chọn vào tốp 40 người dưới 40 tuổi nhận giải thưởng người thúc đẩy thay đổi y tế công, theo BC News ngày 23.6.