Tìm thấy thi thể tài xế xe ôm bị lũ quét cuốn trôi trong đêm

0 Thanh Niên Online

Đội tìm kiếm cứu nạn và người dân địa phương đã tìm thấy thi thể ông Trần Văn Thắng (52 tuổi) bị lũ quét cuốn trôi trong đêm 4.8, và đang tiếp tục xác minh ở thời điểm gặp nạn ông Thắng có đang chở khách hay không.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND TX.Sa Pa (Lào Cai), xác nhận trong ngày 5.8, các đội tìm kiếm cứu nạn và người dân địa phương đã tìm thấy thi thể ông Trần Văn Thắng (52 tuổi, trú tại tổ 2, P.Sa Pa, TX.Sa Pa).

Thi thể ông Thắng được tìm thấy cách ngầm tràn nằm giữa địa phận xã Gia Phú (H.Bảo Thắng) và xã Mường Bo (TX.Sa Pa) khoảng 1 km, cùng với xe máy bị lũ cuốn trong đêm 4.8.

Tìm thấy thi thể tài xế xe ôm bị lũ quét cuốn trôi trong đêm - ảnh 1

Xe máy và thi thể ông Thắng được tìm thấy trong sáng 5.8

CTV

Cũng theo thông tin từ cơ quan chức năng, trong tối 4.8, ông Thắng có chở theo một nữ hành khách. Khoảng 8 giờ 30 ngày 4.8, ông Thắng đã dừng lại mua áo mưa tại thôn Ý Lình Hồ (xã San Xả Hồ). Sau đó khoảng 1 tiếng, ông Thắng mất liên lạc với gia đình.

“Thi thể ông Thắng cùng xe máy đã được gia đình nhận dạng, còn ở thời điểm gặp nạn, ông Thắng đã trả khách hay đang chở khách, thông tin về người khách đi cùng đang được cơ quan chức năng xác minh làm rõ”, ông Quốc nói.

Ông Quốc cũng cho biết, trong khoảng 20 giờ đến 23 giờ ngày 4.8, một số địa bàn của TX.Sa Pa có mưa lớn cục bộ, trong đó có điểm ghi nhận lượng mưa lên tới 91 mm. Mưa lớn cục bộ tập trung trong khu vực hẹp là nguyên nhân khiến nước lũ trên các ngầm tràn, suối dâng lên nhanh gây ra lũ quét và đây cũng là hình thái thiên tai rất nguy hiểm và một số người dân vẫn còn chủ quan, không có kinh nghiệm nên vẫn cố di chuyển qua.

Theo thống kê của UBND TX.Sa Pa, trận mưa lớn diễn ra trong đêm ngày 4.8 và rạng sáng 5.8 gây ra nhiều thiệt hại.

Trong đó, xã Bản Hồ ghi nhận lũ ống cuốn theo đất đá tràn xuống đường tỉnh lộ 152 thuộc địa phận thôn Hoàng Liên gây cản trở giao thông. Lũ ống làm đổ, ngập khoảng 25 ha diện tích lúa đang chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch.

Ngoài ra, mưa lớn kèm theo gió mạnh làm hư hỏng tốc mái 50 nhà dân tại xã Bản Hồ. Các xã Thanh Bình, Mường Hoa thống kê có 10 ha lúa bị đổ, 80 nhà dân bị tốc mái, hư hỏng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm