Tin tài chính - chứng khoán

0 Thanh Niên Online
Công ty liên doanh xi măng Holcim Việt Nam đã mua lại Nhà máy xi măng Cotec của Công ty cổ phần Xây dựng và Vật liệu xây dựng (COTEC Group).Hợp đồng trị giá 45 triệu USD đã được hai bên ký kết vào chiều 15.10 tại TP.HCM.

Đây là một trong những hợp đồng mua bán sáp nhập lớn nhất trong năm này do một công ty trong nước thực hiện công tác tư vấn (Công ty chứng khoán Bản Việt). Nhà máy xi măng COTEC có công suất 1 triệu tấn/năm. Các loại sản phẩm chính bao gồm xi măng bao PCB40 và xi măng xá chất lượng cao. Giao dịch này sẽ giúp Holcim Vietnam tăng công suất xi măng và bê tông trộn của giúp Holcim Vietnam lên hơn 5 triệu tấn/năm. (N.S)

1.100 tỉ đồng là lợi nhuận đạt được trong 9 tháng đầu năm của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), tăng 127% so với cùng kỳ. Tổng nguồn vốn của Eximbank đạt gần 52.000 tỉ đồng; nguồn vốn chủ sở hữu đạt  13.627 tỉ đồng.

Từ nay đến cuối năm Eximbank sẽ mở thêm 20 điểm giao dịch, nâng điểm giao dịch trên toàn quốc lên đến 100 điểm; lắp đặt thêm 200 máy ATM nâng tổng số máy ATM trên toàn hệ thống là 260 máy; triển khai cho vay 8.000 tỉ đồng tài trợ các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, doanh nghiệp vừa và nhỏ; 800 tỉ đồng cho vay chứng khoán. (T.Xuân)  

Công ty chứng khoán Việt Nam vừa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận cho chuyển nhượng cổ phần (CP) cho tổ chức kinh doanh chứng khoán nước ngoài trong đợt tăng vốn điều lệ từ 9 tỉ đồng lên 130 tỉ đồng.

Bên nhận chuyển nhượng là Ngân hàng Đầu tư RHB (RHB Investment Bank Berhad) thành lập tại Malaysia; số lượng CP chuyển nhượng là 6.615.000 CP có tổng giá trị theo mệnh giá là 66,15 tỉ đồng, tương đương 49% vốn điều lệ đăng ký mới. (M.Phương)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm