Tin tức Covid-19 Thanh Hóa: Lấy mẫu tầm soát biến thể Omicron tại nhiều địa bàn

0 Thanh Niên Online

Đã có 7 ca mắc Covid-19 ở tỉnh Thanh Hóa được xác định là nhiễm biến thể Omicron. Tỉnh này đang tiến hành lấy mẫu ngẫu nhiên từ người mắc Covid-19 trên nhiều địa bàn để gửi đi giải trình tự gen.

Ngày 3.3, ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, cho biết đơn vị này vừa có văn bản yêu cầu 4 địa phương, đơn vị tổ chức lấy mẫu ngẫu nhiên của những người nhiễm Covid-19 để gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm giải trình tự gen, nhằm kiểm tra tỷ lệ người nhiễm biến thể Omicron trên địa bàn Thanh Hóa.

Tin tức Covid-19 Thanh Hóa: Lấy mẫu tầm soát biến thể Omicron tại nhiều địa bàn - ảnh 1

Tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành lấy ngẫu nhiên hàng trăm người mắc Covid-19 để đưa đi xét nghiệm giải trình tự gen nhằm phát hiện biến thể Omicron

Phúc Ngư

Bốn địa phương, đơn vị được chọn lấy mẫu ngẫu nhiên gồm: TP.Thanh Hóa, TX.Nghi Sơn, H.Hoằng Hóa, Bệnh viện điều trị Covid-19 số 1 Thanh Hóa. Mỗi nơi được lựa chọn sẽ lấy khoảng 30 mẫu bệnh phẩm của bất kỳ người mắc Covid-19 nào, nhằm đánh giá mức độ lây nhiễm biến thể Omicron trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Cũng theo ông Trương, tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận 7 bệnh nhân mắc biến thể Omicron ở TX.Nghi Sơn (2 bệnh nhân), Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa (5 bệnh nhân).

Theo nhận định của giới chuyên môn y tế, có thể nhiều bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa hiện nay đang mắc biến thể Omicron, tuy nhiên, không phải lúc nào cũng lấy mẫu gửi đi giải trình tự gen được, nên chưa thể đánh giá hết mức độ lây nhiễm của biến thể mới này.

Liên quan đến diễn biến dịch Covid-19, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết, tính đến 16 giờ ngày 2.3, toàn tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 44.686 ca bệnh. Trong đó, 38.990 người đã điều trị khỏi và xuất viện, 65 người tử vong do Covid-19, số còn lại đang điều trị tại các cơ sở y tế và điều trị tại nhà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm