Tin tức giáo dục đặc biệt 25.1: Lộ trình mở cửa trường học sau tết

0 Thanh Niên Online

Các bộ ngành đã lên kế hoạch cho học sinh trở lại trường học trực tiếp sau tết Nguyên đán là nội dung đáng quan tâm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (25.1.2022).

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (25.1) còn ghi nhận một câu chuyện đầy ám ảnh về áp lực là học sinh trường chuyên.

Tin tức giáo dục đặc biệt 25.1: Lộ trình mở cửa trường học sau tết - ảnh 1

Học sinh Hà Nội các khối từ lớp 7 đến 12 sẽ đi học trực tiếp sau tết tùy theo cấp độ dịch

đậu tiến đạt

Học sinh bao nhiêu tỉnh, thành sẽ trở lại trường sau tết?

Chiều 24.1, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành bàn về lộ trình mở cửa trường học; phương án, kế hoạch và lộ trình mở cửa đón khách du lịch an toàn, hiệu quả.

Về mở cửa trường học, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh cho biết: "Theo kiến nghị của các địa phương, đến ngày 7.2, dự kiến có 49 tỉnh, TP triển khai học trực tiếp, 14 tỉnh dự kiến cho trẻ trở lại trường vào ngày 12.2. Quan điểm của Bộ GD-ĐT là đưa trẻ trở lại trường trên tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, bảo đảm quyền lợi của các cháu", bà Minh cho hay.

Quan điểm của Bộ Y tế về việc cho học sinh trở lại trường sau tết ra sao? Các địa phương, đặc biệt Hà Nội, lên kế hoạch cụ thể đón học sinh thế nào?... Những thông tin này sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (25.1).

Tin tức giáo dục đặc biệt 25.1: Lộ trình mở cửa trường học sau tết - ảnh 2

Diễn tâp chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại sau tết tại Trường THPT Việt Đức (Q Hoàn Kiếm, Hà Nội)

đậu tiến đạt

Không đạt học sinh giỏi, “cơn địa chấn” của gia đình

Tâm sự của một học sinh trường chuyên với người thầy của mình “Giờ con thấy áp lực, bất ổn, chỉ muốn khóc” bắt đầu câu chuyện khiến chúng ta càng thấy thương cho học sinh trước áp lực của gia đình.

“Cấp 1, 2 con chỉ biết học; học ở trường, học thêm, lúc ngơi ra thì ba mẹ nhắc “lấy bài, học đi con”. Một năm học 2 lần, mang giấy khen học sinh giỏi về cho mẹ. Mẹ cầm giấy khen rồi nghiêm giọng: ‘Điểm tổng kết đạt giỏi nhưng chưa nằm trong top đầu của lớp. Vậy là, con tiếp tục học ngày và đêm”, học sinh này tâm sự.

Thi vào lớp 10, học sinh này chỉ một nguyện vọng vào trường chuyên. Kết quả học kỳ 1 năm nay, học sinh thiếu 0,1 điểm để được xếp loại giỏi. “Cơn địa chấn” đến với cả nhà vì đây là năm học đầu tiên kể từ khi vào lớp 1, học sinh này “rớt” loại giỏi.

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai sẽ tiếp tục câu chuyện về kỳ vọng, áp lực của gia đình với học sinh trường chuyên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm