Tin tức giáo dục đặc biệt 30.6: Lưu ý gì khi biết điểm chuẩn đại học?

0 Thanh Niên Online

Nhiều trường đại học đã công bố điểm chuẩn các phương thức xét tuyển sớm. Tuy nhiên, cho dù đủ điểm, thí sinh vẫn chưa chắc trúng tuyển. Đây là một nội dung trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (30.6).

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (30.6) còn có các nội dung như lý giải vì điểm thi lớp 10 không cao; các giải pháp để môn sử ở cấp THPT vừa bắt buộc vừa lựa chọn.

Tin tức giáo dục đặc biệt 30.6: Lưu ý gì khi biết điểm chuẩn đại học? - ảnh 1

Thí sinh tham gia thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM. Hôm nay nhiều trường đại học công bố điểm thi theo phương thức này.

n.t

Nhiều bước cần thực hiện sau khi biết điểm chuẩn

Hôm nay, nhiều trường đại học phía Nam đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển các phương thức xét tuyển sớm theo quy chế tuyển sinh. Theo phân tích của chuyên gia các trường, điểm chuẩn các phương thức này năm nay nhiều biến động. Phần lớn các nhóm ngành liên quan đến máy tính, kỹ thuật, công nghệ điểm chuẩn đều tăng.

Tuy nhiên, vấn đề quan trọng trong tuyển sinh vào đại học năm nay là khi biết điểm chuẩn các phương thức này chưa hẳn thí sinh đã hoàn toàn trúng tuyển. Thí sinh còn phải thực hiện những bước tiếp theo trong quy trình xét tuyển chung của Bộ GD-ĐT và yêu cầu riêng từng trường.

Lý giải về quy định này sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (30.9).

Tin tức giáo dục đặc biệt 30.6: Lưu ý gì khi biết điểm chuẩn đại học? - ảnh 2

Thí sinh TP.HCM dự thi lớp 10 năm 2021

n.t

Giải pháp cho môn sử vừa bắt buộc vừa tự chọn

Làm thế nào để Bộ GD-ĐT thực hiện yêu cầu môn lịch sử trong chương trình giáo dục THPT bao gồm cả phần bắt buộc và lựa chọn.

Phương án khả thi nhất là tổ chức một số chuyên đề bắt buộc về lịch sử mà tất cả học sinh đều phải học; ngoài ra, môn lịch sử như trong chương trình tổng thể vẫn sẽ là môn lựa chọn.

Cụ thể về những đề xuất để thực hiện môn sử vừa bắt buộc vừa lựa chọn sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

Cũng trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai, các giáo viên sẽ đưa ra những nhận định vì sao điểm thi lớp 10 năm nay không cao, từ đó đề xuất thay đổi cách dạy và học.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm