Tin tức giáo dục đặc biệt 8.12: ‘Bí mật’ giải bài tập nhanh của học sinh

0 Thanh Niên Online

Không còn sách tham khảo hay hướng dẫn giải bài tập nữa mà học sinh ngày nay có nhiều phương tiện hỗ trợ khác trong khi làm bài là một nội dung trong tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên ngày mai (8.12).

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (8.12) còn thông tin đến bạn đọc toàn bộ chương trình Tư vấn mùa thi 2022 của Báo Thanh Niên.

Tin tức giáo dục đặc biệt 8.12: ‘Bí mật’ giải bài tập nhanh của học sinh - ảnh 1

Người học chỉ cần dùng điện thoại chụp ảnh phần câu hỏi là app sẽ nhanh chóng đưa ra đáp án

Duy Phúc

Môn nào cũng có app

Nhiều học sinh cho biết hiện nay hầu hết các môn có bài tập đều có ứng dụng (app) để giải, từ ngoại ngữ đến toán, lý, hóa, sinh…. Người học chỉ cần dùng điện thoại chụp ảnh phần câu hỏi là app sẽ nhanh chóng đưa ra đáp án.

Hầu như không học sinh nào không biết và không sử dụng các ứng dụng. “Trong lớp của em, 10 bạn thì có 9 bạn cài đặt những ứng dụng này trong điện thoại”, một học sinh lớp 12 tại TP.HCM cho biết.

Theo một chuyên gia công nghệ về giáo dục, các app có thể đưa ra câu trả lời nhanh chóng trong vài giây là nhờ vào AI (trí tuệ nhân tạo) được “huấn luyện” chuyển hình ảnh thành text (văn bản) rồi tự động tìm đáp án phù hợp.

Học sinh sử dụng các app này như thế nào cho phù hợp? Lạm dụng sẽ gây ra bất lợi gì? Các giáo viên có lời khuyên gì?... Bài phản ánh trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (8.12) sẽ cung cấp cho bạn đọc “hiện tượng” mới này trong học đường thời 4.0.

Tư vấn mùa thi 2022 có gì mới?

Tin tức giáo dục đặc biệt 8.12: ‘Bí mật’ giải bài tập nhanh của học sinh - ảnh 2

Chương trình tư vấn trực tuyến chọn ngành học tương lai của Báo Thanh Niên

đ.n.t

Báo Thanh Niên sẽ bắt đầu thực hiện chương trình Tư vấn mùa thi 2022 trong tháng 12 này với nhiều thay đổi để thích ứng với tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Đi đầu trong các chương trình tư vấn trực tuyến, năm nay Báo Thanh Niên tiếp tục phát huy thế mạnh này. Thay vì bắt đầu bằng những buổi tư vấn trực tiếp ngoài cộng đồng, năm nay dự kiến chương trình sẽ khởi động bằng các buổi tư vấn trực tuyến về những điểm mới trong tuyển sinh 2022 của các trường đại học.

Những đổi mới về hình thức và cả nội dung trong chương trình Tư vấn mùa thi 2022 sẽ được nêu trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vì sao có đề nghị “giải tán” trường chuyên ?

Vì sao có đề nghị “giải tán” trường chuyên ?

Sáng 21.1, Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện Đề án phát triển hệ thống trường THPT chuyên . Sự kiện này được trông đợi từ cuối năm 2020 sau những tranh cãi nên tiếp tục tồn tại mô hình trường THPT chuyên hay không?