ẩm thực
 /// Ốc cà na mới được đánh bắt, còn tươi nguyên có thể chế biến nhiều món ngon, trong đó có món ốc cà na xào sả ớt

Về Đà Nẵng tìm ốc cà na xào sả ớt

0
Mỗi lần đến Đà Nẵng, tôi và bạn bè thường tìm về “Phố hải sản” ở quận Sơn Trà để thưởng thức món ốc cà na ngon nức nở.
Bánh Tét ở miền Tây như món ăn chơi, có thể ăn lúc nào cũng được mà không cần một... lý do /// Quang Viên

Ngẩn ngơ bánh tét miền Tây

0
Miền Trung quê tôi, phần lớn bánh tét “chung thủy” công thức nhân đậu, thịt heo và đòn to dài, thường dùng dịp giỗ, lễ, tết. Về miền Tây ăn bánh tét mới thấy người miền này rất thoáng trong việc dùng nhân, tạo kích cỡ, hoa văn..
Hari Won sẽ vào vai một người phục vụ nhà hàng với trang phục rất dễ thương, cùng các khách mời nổi tiếng tâm sự về những câu chuyện chưa từng tiết lộ trước đó /// Ảnh: BTC

Hari Won làm phục vụ nhà hàng dành cho người nổi tiếng

0
Hari Won, Đại Nghĩa cùng đầu bếp Hàn Quốc Lee Wook Jung cùng tham gia chương trình Bistro K, nơi phục vụ các thực khách những món ăn văn hóa Việt - Hàn, đồng thời là nơi họ trút nỗi lòng, tâm sự về chuyện chưa từng kể.
 /// QUANG VIÊN

Cháo lòng An Thổ

2
Tôi nhớ thời xưa, Tam Kỳ (Quảng Nam) nức danh món cháo lòng An Thổ ở khu vực nửa quê nửa phố thuộc phường Hòa Hương. Cháo lòng An Thổ không chỉ ngon mà còn “bình dân” đúng nghĩa về phong cách phục vụ, chỗ ngồi và giá.
Nguyên liệu cho món cá đục nấu canh chua /// Ngô Mã Thiên

Cá đục nướng và nấu canh chua

0
Cá đục thuộc loại cá biển, sống gần bờ, hình dạng giống như cá bống nước ngọt, hầu như có quanh năm. Thịt cá đục chắc, trắng và có vị ngọt nên có thể chế biến nhiều món hảo hạng. Đặc biệt là nướng và nấu canh chua.
Canh rau ranh nấu cùng ốc đá hiện diện trong bữa cơm của người miền núi /// Trang Thy

Hương vị quê hương: Rau ranh nấu canh ốc đá

0
Ve râm ran gọi hè, tôi rong ruổi xe máy lên thăm bạn ở vùng cao Quảng Ngãi. Rừng núi hiện ra trong tầm mắt với màu xanh ngắt dưới nắng vàng. Khí hậu mát dịu như tấm lòng hiền hòa của người dân miền sơn cước.
Đĩa mít non luộc chấm mắm ruốc	
 /// VĂN HOÀNG

Dân dã với mít non luộc chấm mắm ruốc

0
Thuở nhỏ, để tránh “tối ăn khoai đi ngủ, sáng ăn củ đi làm”, má tôi biến tấu ra nhiều món ăn dân dã từ sắn, khoai để ăn trừ cơm. Nhưng tôi thích nhất là món mít non luộc chấm mắm ruốc.
Xương rồng se duyên cùng cá móm  /// Ảnh: Quang Viên

Ai đã từng ăn canh chua xương rồng

1
Ở vùng duyên hải Quảng Nam có món canh chua nấu từ cây xương rồng. Tôi dám cam đoan rằng nếu một lần nếm thử món này, bất kỳ ai cũng phải “nhức nhối tâm can” vì nó ngon lạ ngon lùng.
Phần vỏ bánh kà tum được thắt rất công phu từ lá thốt nốt
 /// DUY TÂN

Kỳ công như bánh kà tum

1
Trong tiếng Khmer, bánh kà tum có nghĩa là bánh trái lựu. Loại bánh này được gói kín trong lá thốt nốt; bên trong có gạo nếp, đậu trắng, dừa, đường cát, muối...
Gỏi tỏi Lý Sơn ăn kèm bánh tráng /// Trang Thy

Hương vị quê hương: Nồng nàn gỏi tỏi Lý Sơn

2
Gỏi tỏi Lý Sơn nồng nàn, vị ngọt quyện với hương thơm của rau và gia vị lưu mãi nơi đầu lưỡi. Lòng lâng lâng vui sướng khi thưởng thức gỏi tỏi trên bãi biển lộng gió, ngắm ráng chiều hư ảo phía trời xa.
Bánh bò nướng thanh long dùng với nước trà nóng là một sự kết hợp tuyệt vời /// TÔ PHỤC HƯNG

Hương vị quê hương: Bánh bò nướng thanh long

0
Mỗi lần về quê miệt Vĩnh Long, tôi lại rất thích thú khi được thưởng thức món bánh bò nướng thanh long ruột đỏ với hương vị vừa béo, vừa thơm, vừa xốp, lại có màu sắc rất bắt mắt.